Lặn biển, phát hiện kho vàng triệu đô trong chiếc tàu đắm

51 đồng tiền vàng, 12 m dây chuyền vàng, tổng số tài sản ước tính lên đến hơn 1 triệu đô đã được một gia đình làm nghề lặn biển tìm thấy ở Đại Tây Dương.

51 đồng tiền vàng, 12 m dây chuyền vàng, tổng số tài sản ước tính lên đến hơn 1 triệu đô đã được một gia đình làm nghề lặn biển tìm thấy ở Đại Tây Dương.

Được biết, kho vàng “may mắn” này nằm trong một đội tàu đắm của Tây Ban Nha từ năm 1715. Năm 1715, đoàn 11 chiếc thuyền buồm của Tây Ban Nha bị một cơn bão nhấn chìm ngoài khơi bờ biển Florida khi đang trên đường từ Havana đi Tây Ban Nha.

Lặn biển, phát hiện kho vàng triệu đô trong chiếc tàu đắm 1
Số lượng lớn tiền vàng cổ có giá trị được tìm thấy bởi gia đình lặn biển

Đoàn thuyền này mang theo hàng hóa trị giá tương đương 400 triệu USD theo thời giá hiện nay. Trong số đó, số hàng trị giá khoảng 175 triệu USD đã được trục vớt.

Ông Brent Brisben, chủ công ty 1715 Fleet - Queens Jewels LLC có quyền sở hữu xác tàu đắm cho biết, gia đình nhà Schmitt, gồm bố mẹ Rick - Lisa và cậu con trai Eric 27 tuổi, hồi tháng 6 đã tìm được 51 đồng tiền vàng của nhiều giáo phái khác nhau, 12 mét dây chuyền vàng được chế tác tinh xảo. Ước tính tổng giá trị của số vàng này lên đến hơn 1 triệu USD.

Theo luật liên bang và tiểu bang, Florida sẽ có quyền sở hữu 20% số vàng tìm được để trưng bày trong bảo tàng. Công ty của ông Brisben và gia đình Schimitt sẽ phân chia số còn lại.

Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục