Phá lan can cầu nghi để "quan huyện" dễ đi ô tô: Lãnh đạo nhận kiểm điểm

Liên quan đến tình trạng 7/8 cây cầu trên tuyến đường liên ấp Thới Thạnh và Bình Thạnh bị làm hỏng lan can với chủ đích được cho ô tô “quan huyện” đi. Lãnh đạo huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ yêu cầu UBND xã Giai Xuân tiến hành xử lý kiểm điểm về mặt Đảng đối với những cá nhân tại địa phương.

Liên quan đến tình trạng 7/8 cây cầu trên tuyến đường liên ấp Thới Thạnh và Bình Thạnh bị làm hỏng lan can với chủ đích được cho ô tô “quan huyện” đi. Lãnh đạo huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ yêu cầu UBND xã Giai Xuân tiến hành xử lý kiểm điểm về mặt Đảng đối với những cá nhân tại địa phương.

Phá lan can cầu nghi để 'quan huyện' dễ đi ô tô: Lãnh đạo nhận kiểm điểm 1

7/8 cây cầu tại đây bị đập lan can. Ảnh: Dân trí

Thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ngày 5/8, Sở GTVT phối hợp với Sở NNPTNT, Công an TP. Cần Thơ đã có buổi khảo sát thực tế các cây cầu bị phá lan can ở xã Giai Xuân và nghe báo cáo từ chính quyền địa phương.

Phá lan can cầu nghi để 'quan huyện' dễ đi ô tô: Lãnh đạo nhận kiểm điểm 2

Đoàn khảo sát liên ngành nghe địa phương giải trình về việc. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Dân tríTuổi trẻ, tại buổi làm việc với đoàn, ông Lê Văn Thuộc, Bí thư chi bộ ấp Thới Thạnh, và ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng ấp Bình Thạnh, đều cho rằng việc đập lan can cầu là do cầu hẹp, mỗi khi trong ấp có người bệnh cần đi taxi thì không được. Ấp đã tự họp dân rồi tổ chức đập chứ không thông qua xã.

“Tôi có mời họp dân, nhưng chỉ vài người bức xúc chuyện cầu hẹp đến dự”, ông Thuộc nói.

Cả ông Hùng và ông Thuộc đều nhìn nhận sai sót, xin nhận hình thức xử lý kiểm điểm cá nhân.

Về phía ông Huỳnh Đương Quan, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã, cũng cho rằng để xảy ra việc ấp tự đập lan can cầu là một thiếu sót trong vai trò quản lý và ông nhận trách nhiệm về việc này.

Sau khi nghe giải trình, ông Nguyễn Quang Nghị, bí thư Huyện ủy Phong Điền, yêu cầu UBND xã Giai Xuân ngoài việc kiểm điểm về mặt Đảng đối với những cá nhân liên quan, đồng thời phải tổ chức họp dân ngay để thông báo cho dân biết việc phá lan can cầu là sai.

Để trả lại như hiện trạng ban đầu cho những cây cầu, ông Lê Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải, yêu cầu chính quyền địa phương khắc phục ngay việc đập lan can cầu, cho cắm biển báo tải trọng, cấm ô tô qua cầu, bởi trọng tải của các cầu giao thông trên tuyến đường liên ấp thấp, không có khả năng chịu lực đối với các xe ôtô 4 bánh.

Ông Dũng cũng yêu cầu UBND huyện Phong Điền sớm có hình thức xử lý những người có liên quan, giám sát chặt chẽ việc khắc phục tình trạng trên.

Trước đó, báo chí từng phản ảnh tại 2 ấp Bình Thạnh và Thới Thạnh thuộc xã Giai Xuân vừa qua có 7 chiếc cầu bị đập bỏ lan can để cho ôtô qua. Trong đó có dư luận cho rằng việc đập này có phục vụ nhu cầu đi ôtô của một số quan chức huyện Phong Điền.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã chỉ đạo Sở GTVT TP Cần Thơ làm rõ vụ việc, báo cáo UBND TP.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục