Tin mới

Lãnh đạo quận ở Đà Nẵng bị "tổn thương" sau phát ngôn xử lý người quay clip vụ bạo hành trẻ em

Thứ bảy, 26/05/2018 13:54

"Tôi cảm thấy bị tổn thương khi báo chí đăng tải, cộng đồng mạng người dân hiểu sai phát biểu của tôi về việc sẽ xử lý người quay video bạo hành trẻ em", ông Nguyễn Thanh Xuân nói.

"Tôi cảm thấy bị tổn thương khi báo chí đăng tải, cộng đồng mạng người dân hiểu sai phát biểu của tôi về việc sẽ xử lý người quay video bạo hành trẻ em", ông Nguyễn Thanh Xuân nói.

Liên quan đến phát ngôn "sẽ xử lý người quay clip vụ trẻ em ở cơ sở Mẹ Mười", ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng), đã lên tiếng giải thích vào sáng 26/5.

Một ngày trước, khi trả lời báo chí, ông Xuân nói: "Người quay clip đã chứng kiến toàn bộ sự việc bà Hồng hành hạ các trẻ nhưng không tố giác với cơ quan công an. Cơ quan chức năng sẽ xử lý người quay clip này theo các quy định của pháp luật vì không tố giác tội phạm. Khi cơ quan điều tra có kết luận cuối cùng chúng tôi sẽ thông tin rõ ràng".

Phát biểu của ông Xuân lập tức khiến dư luận cho rằng, nếu chính quyền xử lý người quay clip sẽ khiến người dân không dám tố cáo cái xấu.

Lãnh đạo quận ở Đà Nẵng bị 'tổn thương' sau phát ngôn xử lý người quay clip vụ bạo hành trẻ em 1

Bà Hồng bạo hành trẻ em và bị ghi lại

Trao đổi với PV, ông Xuân cho biết rất buồn khi bị hiểu sai ý.

"Tôi rất buồn và cảm thấy bị tổn thương khi báo chí đăng tải, cộng đồng mạng, người dân hiểu sai phát biểu của tôi", ông Xuân thổ lộ.

Ông Xuân lý giải rằng việc xử lý mà ông nói có 2 nghĩa.

"Nếu người đăng vì mục đích trong sáng thì chính quyền quận Thanh Khê sẽ khen thưởng, biểu dương. Còn nếu đăng lên với động cơ không trong sáng thì sẽ răn đe, giáo dục chủ yếu chứ không có phạt gì.

Việc xử lý người đăng video bạo hành ý tôi nói mọi người phải hiểu là như thế, họ làm đúng, trong sáng thì mình khen thưởng.

Nếu xử lý người đăng video thì ai còn dám đấu tranh tiêu cực", ông Xuân nói.

Lãnh đạo quận ở Đà Nẵng bị 'tổn thương' sau phát ngôn xử lý người quay clip vụ bạo hành trẻ em 2

Ông Nguyễn Thanh Xuân.

Trước đó ngày 21/5, các trang mạng xã hội ở Đà Nẵng xuất hiện nhiều đoạn clip và hình ảnh quay lại tại một nhóm trẻ trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến nhiều người bức xúc và được chia sẻ chóng mặt.

Trong clip, hai bảo mẫu một người mặc đầm trắng sọc đen, một người mặc áo màu đỏ dài tay đang cho một nhóm trẻ khoảng 10 em ăn.

Tuy nhiên, có 2 bé trai bị bắt cởi trần, nằm dưới sàn nhà. Hai bảo mẫu liên tục nhét thức ăn vào miệng dù cho bé trai này liên tục khóc.

Lãnh đạo quận ở Đà Nẵng bị 'tổn thương' sau phát ngôn xử lý người quay clip vụ bạo hành trẻ em 3

Đà Nẵng đang tích cực xử lý vụ bạo hành ở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười

Một trong hai bảo mẫu yêu cầu trẻ nín nhưng không được liền ném chiếc khăn lên mặt, liên tục đánh vào má. Ngoài ra, nhiều hình ảnh về người phụ nữ mặc đầm trắng sọc đen có hành động nắm đầu, xách bổng em bé này lên mặc tiếng la khóc.

Bảo mẫu bạo hành trẻ trong clip sau đó được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đình Thức