Lãnh đạo TP.HCM rất đau lòng nhưng sẽ xử nghiêm vụ CSGT nhận mãi lộ

Liên quan đến các vấn đề tiêu cực của CSGT thời gian gần đây như mãi lộ, "người lạ" đứng chốt ở các đoạn đường cong bắt lỗi không bật xi nhan..., Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho rằng đây là chuyện đau lòng và sẽ xử lý nghiêm cá nhân vi phạm.

Liên quan đến các vấn đề tiêu cực của CSGT thời gian gần đây như mãi lộ, "người lạ" đứng chốt ở các đoạn đường cong bắt lỗi không bật xi nhan..., Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho rằng đây là chuyện đau lòng và sẽ xử lý nghiêm cá nhân vi phạm.

Lãnh đạo TP.HCM rất đau lòng nhưng sẽ xử nghiêm vụ CSGT nhận mãi lộ 1

Ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM nói tại buổi họp báo. Ảnh: Tá Lâm/PLO

Theo thông tin trên Pháp luật TP.HCM, VietNamNet, tại buổi họp báo thường kỳ về kinh tế-xã hội trên địa bàn vào trưa 25/9 do UBND TP.HCM tổ chức, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết đã nghe báo cáo các vấn đề tiêu cực của CSGT thời gian gần đây như mãi lộ, người dân phản ánh đứng chốt ở các đoạn đường cong bắt lỗi không bật xi nhan...

Ông Võ Văn Hoan bày tỏ, sự việc CSGT mãi lộ là chuyện đau lòng và đây cũng là chuyện không ai mong muốn.

Chánh Văn phòng UBND TP cho biết, ngành công an TP thời gian qua đã có nhiều giải pháp, nỗ lực để chấn chỉnh, trong đó có giải pháp từ giáo dục, tuyên truyền đến việc tuyển chọn, luân chuyển, bố trí lực lượng nói chung, CSGT nói riêng… để nâng cao hiệu quả công tác, góp phần ngăn chặn tiêu cực phát sinh.

Những quyết tâm, giải pháp đó đã mang lại những chuyển biến tích cực, tuy nhiên có những trường hợp con sâu làm rầu nồi canh.

"Quan điểm của Công an TP là xử lý nghiêm túc vụ việc. Những cá nhân vi phạm sẽ bị kỷ luật thích đáng, không bao che, không dung dưỡng cho sai phạm”, ông Hoan nói.

Bên cạnh đó, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cũng hoan nghênh báo chí phản ánh những tiêu cực để góp phần cảnh báo, hạn chế đến mức thấp nhất những vi phạm pháp luật có nguy cơ xảy ra trong lực lượng thực thi công vụ.

Trước đó, ngày 22/9, Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT TP.HCM cho biết, liên quan đến cán bộ chiến sĩ CSGT bị “tố” nhận mãi lộ gần sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi nhận thông tin, PC67 đã mời chiến sĩ lên để xem hình ảnh xác định 3 cảnh sát của Đội CSGT Tân Sơn Nhất có mặt trong clip.

Hiện, cả 3 CSGT có mặt trong clip đã bị đình chỉ công tác để là rõ sai phạm.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục