Tin mới

Lào Cai: Dân hoang mang vì xuất hiện mưa đá to bằng cổ tay

Chủ nhật, 04/03/2018 13:59

Tối hôm qua ngày 3/3, mưa đá bất ngờ xuất hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai khiến người dân khu vực vô cùng hoang mang.

Tối hôm qua ngày 3/3, mưa đá bất ngờ xuất hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai khiến người dân khu vực vô cùng hoang mang.

Theo thông tin ban đầu cho biết, khoảng 21h30 tối 3/3, trên địa bàn thôn Phố Cũ (xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) đã bất ngờ xuất hiện mưa và kèm theo đó là những viên đá rất lớn.

Lào Cai: Dân hoang mang vì xuất hiện mưa đá to bằng cổ tay 1

Mưa đá liên tục rơi trong đêm ở Lào Cai. Ảnh: Nguyễn Minh Hoàng

Được biết, từ 21h30 đến 22h30, tại khu vực này tiếp tục xảy ra vài đợt mưa đá, mỗi đợt mưa diễn ra trong vòng vài phút rồi lại tạnh.

Anh Nguyễn Minh Hoàng – người dân thôn Phố Cũ cho hay, khoảng thời gian trên, trời bất đầu đổ mưa. Tuy nhiên, chỉ sau ít phút, anh nghe thấy trên mái tôn nhà phát ra những tiếng động lạ.

“Tôi chạy ra cửa xem thì thấy đường trắng xóa, rất nhiều viên đá bằng ngón tay, ngón chân cái rơi đầy đường”, anh Hoàng chia sẻ.

Lào Cai: Dân hoang mang vì xuất hiện mưa đá to bằng cổ tay 2

Nhiều viên đá to bằng cổ tay.

Sáng 4/3, trao đổi trên báo Dân Việt, ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện tượng mưa đá ở xã Si Ma Cai không có gì bất thường mà đây là hiện tượng bình thường của thời tiết.

Giải mã hiện tượng mưa đá liên tục ở Si Ma Cai, ông Hải cho rằng, do trước đó ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây khiến nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng lên. Đặc biệt là khu Tây Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất ngày dao động 35-37 độ C.

“Mưa sau nhiều ngày nắng nóng cục bộ gây xáo trộn thời tiết nên xuất hiện mưa đá. Có những năm, vào cuối tháng 1 đã có hiện tượng mưa đá ở Lào Cai”, ông Hải nói.

Những trận mưa đá chưa gây thiệt hại nặng nề nhưng cũng đã làm hư hỏng nhẹ một số mái nhà người dân và cây cối, hoa màu.

Trang Vũ (Tổng hợp)