Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến

(Tinmoi.vn) Sáng nay ngày 11/1, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tổ chức lễ 100 ngày mất cho Đại tướng tại Vũng Chùa- Đảo Yến. Trước đó, gia đình Đại tướng đã thông báo sẽ tạm dừng đón khách viếng mộ Đại tướng, và tiếp tục đóng khách viếng sang 14h ngày 11/1.>>Đã có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng>> Xin lửa thiêng, đúc kiếm lệnh dâng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Tinmoi.vn) Sáng nay ngày 11/1, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tổ chức lễ 100 ngày mất cho Đại tướng tại Vũng Chùa- Đảo Yến. Trước đó, gia đình Đại tướng đã thông báo sẽ tạm dừng đón khách viếng mộ Đại tướng, và tiếp tục đóng khách viếng sang 14h ngày 11/1.

Cận cảnh lễ 100 ngày Đại tướng:


Từ sáng sớm, người nhà Đại tướng đã có mặt đông đủ dâng hương và chuẩn bị tổ chức lễ 100 ngày mất Đại tướng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã chuyển trống đồng, súng thần công và kiếm lệnh vào Vũng Chùa để dâng lên anh linh cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến trong dịp lễ 100 ngày mất của người.

Bên cạnh đó, rất nhiều đoàn là các cựu chiến binh, thương binh, chiến sỹ cảnh sát, quân đội đã về đây để dâng lên anh linh Đại tướng nén tâm hương. Mỗi người một tấm lòng, nhưng đứng trước khu mộ của Đại tướng, ai cũng trang nghiêm, thành kính hướng về người, cầu mong người được an giấc nghìn thu. 

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 5

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 6

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 7

Gia đình Đại tướng có mặt từ sớm để chuẩn bị lễ 100 ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 8

Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình bên mộ Đại tướng.

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 9

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 10

 

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 11

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 12

Con trai cả Võ Điện Biên, con trai út Võ Hồng Nam thay mặt gia đình đón nhận tặng phẩm của tỉnh Thanh Hoá.

Lễ 100 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến 13

Tỉnh Thanh Hoá kính dâng trống, pháo và kiếm lệnh lên Đại tướng.

Chiều ngày 4/10/2013 Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ trần vào lúc 18 giờ 8 phút, hưởng thọ 103 tuổi.

Đại tướng qua đời tại Bệnh viện Quân Y 108 (Hà Nội), nơi Đại tướng được chăm sóc trong thời gian qua.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đại tướng vốn là một thầy giáo dạy sử đã trở thành "người anh cả" của lực lượng vũ trang Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đại tướng trực tiếp chỉ huy nhiều chiến dịch lớn. Đại tướng là người chỉ huy chính trong Chiến tranh Đông Dương (1946–1954) và chiến tranh Việt Nam (1960–1975). Ông cũng trực tiếp hoặc tham gia chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng như Chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950, Chiến dịch Tết Mậu Thân (1968). Đặc biệt tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc.

Sau khi đất nước thống nhất, Đại tướng là Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng (đến 1980); Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (1981 - 1991). Ông cũng là đại biểu Quốc hội các khoá I - VII.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục