Lên Facebook nói Tổng thống "ngu", người đàn ông bị phạt 9 tháng tù

Theo Daily Mail, người đàn ông có tên Aung Win Hlaing đã bị kết án dựa trên luật viễn thông Myanmar, vì gọi tổng thống là "thằng ngu" và "điên" trên Facebook.

Theo Daily Mail, người đàn ông có tên Aung Win Hlaing đã bị kết án dựa trên luật viễn thông Myanmar, vì gọi tổng thống là "thằng ngu" và "điên" trên Facebook.

Thông tin với báo chí ngày 30-9, bà Hnin Hnin Win cho biết chồng bà, ông Aung Win Hlaing, làm việc cho một ủy ban, nhưng gần đây Tổng thống Htin Kyaw yêu cầu đóng cửa ủy ban này khiến ông bị mất việc.

Bức xúc, ông lên Facebook gọi tổng thống là "thằng ngu" và "điên". Bài đăng này bị một thành viên của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi phát hiện ra và tố cáo.

Lên Facebook nói Tổng thống 'ngu', người đàn ông bị phạt 9 tháng tù 1

Tổng thống Myanmar Htin Kyaw.

"Ông ấy bị kết án tù 9 tháng... Hiện ông ấy bị nhốt trong tù Taung Kalay ở bang Karen", bà vợ nói.

Mặc dù nhiều quyền tự do đã được thực hiện kể từ khi quân đội Myanmar bắt đầu trở lại nắm quyền vào năm 2011 nhưng các nhà hoạt động nói rằng sự làm luật độc đoán hiện vẫn được sử dụng để ngăn cản những người chỉ trích chính quyền.

Năm 2013, luật mạng viễn thông được thông qua dưới sự thúc đẩy của chính quyền cũ do quân đội hậu thuẫn để mở cửa cho lĩnh vực đầu tư nước ngoài. Nhưng luật pháp vẫn được hiểu rộng rãi là nghiêm cấm người dân phỉ báng chính phủ thông qua bất cứ mạng viễn thông nào.

Hồi tháng 7, một quan chức địa phương tại Magway đã bị cáo buộc tội phỉ báng bà Suu Kyi trên Facebook. Tháng trước, một diễn viên Myanmar bị kết án gần 3 năm tù vì viết lời chửi rủa quân đội trên ô tô.

 Trang Vũ (Theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục