Lịch nghỉ lễ Ngày Quốc khánh 2/9

Một trong những điểm khác biệt của lịch nghỉ lễ Ngày Quốc khánh 2/9/2017 là sẽ không có ngày làm việc hoán đổi để có những chuỗi ngày nghỉ liền kề kéo dài như những năm trước.

Một trong những điểm khác biệt của lịch nghỉ lễ Ngày Quốc khánh 2/9/2017 là sẽ không có ngày làm việc hoán đổi để có những chuỗi ngày nghỉ liền kề kéo dài như những năm trước. 

Dân TríTrí thức trẻ cho hay, một trong những điểm khác biệt của lịch nghỉ lễ Ngày Quốc khánh 2/9/2017 là sẽ không có ngày làm việc hoán đổi để có những chuỗi ngày nghỉ liền kề kéo dài như những năm trước.  

Lịch nghỉ lễ Ngày Quốc khánh 2/9 1

Lịch nghỉ lễ 2/9: Ảnh: Dân Trí

Theo đó, Ngày Quốc khánh 2/9 năm nay, lịch nghỉ sẽ rơi vào đúng ngày nghỉ cuối tuần - thứ 7. 

Ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) - cho biết: Theo điểm đ, Điều 115 của Luật Lao động năm 2012, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày vào Ngày Quốc khánh (2/9). Trong thời gian nghỉ, người lao động vẫn được hưởng nguyên lương như ngày đi làm.

Cụ thể, theo dương lịch 2017, ngày 2/9 rơi vào thứ 7 và là ngày nghỉ cuối tuần.

"Theo Khoản 3, Điều 115 của Luật Lao động năm 2012 quy định, nếu những ngày nghỉ theo quy định trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp. Do đó, người lao động sẽ được nghỉ bù Ngày Quốc Khánh vào ngày thứ 2 (ngày 4/9/2017)" - ông Hà Tất Thắng cho biết.

Như vậy, tổng số ngày nghỉ trong dịp 2/9 năm 2017 là 3 ngày nghỉ liên tục từ 2/9 đến 4/9/2017. 

Cũng theo ông Thắng, đối với các doanh nghiệp, lịch nghỉ trên có thể được thiết kế sao cho phù hợp với kế hoạch sản xuất kinh doanh, người lao động nếu làm việc vào ngày nghỉ sẽ có chế độ lương đặc thù. Cơ quan Nhà nước và tổ chức vẫn phải bố trí người trực.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục