Lộ diện máy bay mới nhất thế giới của Vietnam Airlines

 Máy bay A350 XWB mới nhất thế giới, được Vietnam Airlines đặt hàng có giá 340 triệu USD, hiện đang được được lắp ráp trong giai đoạn cuối cùng ở Toulouse (Pháp).

Máy bay A350 XWB mới nhất thế giới, được Vietnam Airlines đặt hàng có giá 340 triệu USD, hiện đang được được lắp ráp trong giai đoạn cuối cùng ở Toulouse (Pháp).

Lộ diện máy bay mới nhất thế giới của Vietnam Airlines 6

Máy bay A350 sẽ được hoàn thiện vào giữa năm 2015.

Dự kiến, Vietnam Airlines sẽ nhận máy bay A350 vào giữa năm 2015 và trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á và hãng thứ hai trên thế giới khai thác máy bay A350 phiên bản XWB (thân rộng).

Theo nhà sản xuất, máy bay A350 XWB có thân cực rộng giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể so với các máy bay cùng kích cỡ hiện có, tiết kiệm đến 25% nhiên liệu và giảm 25% lượng khí thải CO2 ra môi trường. Khung máy bay sử dụng vật liệu tiên tiến và nhẹ, hệ thống động cơ thế hệ mới...

Máy bay này còn có chức năng thu sóng internet từ vệ tinh và phát wifi cho hành khách sử dụng.

Đây là chiếc máy bay đầu tiên trong tổng số 10 chiếc A350-900 mà Vietnam Airlines đã đặt mua từ nhà chế tạo máy bay Airbus, nhằm phục vụ các đường bay dài cao cấp của hãng.

Máy bay A350 do VNA đặt mua dự kiến có thể chở cùng lúc trên 300 hành khách.

Đến nay, Airbus đã nhận được 750 đơn hàng mua máy bay A350 XWB từ 39 khách hàngtrên toàn thế giới.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Airbus Fabrice Brégier cho biết, Airbus đã nhận được Chứng Nhận Chủng loại máy bay của Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) vào ngày 30/9 vừa qua cho dòng máy bay A350-900, trong thời gian tới sẽ được cấp giấy chứng nhận của Cục Hàng không Liên bang (FAA).

Theo Đời Sống Pháp Luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục