Lỡ môn thi Văn THPT Quốc gia 2019 vì ngủ quên, nam sinh 'cầu cứu' Sở GD

Một nam sinh vì ngủ quên nên đã không được vào phòng thi, thí sinh này đã cùng mẹ đến Sở GD&ĐT Nghệ An "cầu cứu".

Thông tin mới nhất trên báo Giáo dục thời đạiDân Trí đưa tin cho hay thí sinh P.C.C (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh) khi dự thi tại điểm thi thuộc trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã không được vào thi do muộn 35 phút.

Theo đó, 8h10 ngày 25/6, nam sinh này mới đến cổng trường thi. Lúc này, các thí sinh khác đã làm bài được 35 phút. Chính vì vậy, theo quy chế, thí sinh C. không được dự thi môn Ngữ văn.

Lỡ môn thi Văn THPT Quốc gia 2019 vì ngủ quên, nam sinh 'cầu cứu' Sở GD 1

Địa điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh,Nghệ An) trong giờ thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia sáng 25/6. Ảnh: Giáo dục thời đại

Việc đến muộn khiến thí sinh hụt hẫng và òa khóc.

Sau đó, C và mẹ đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu nhưng đành bất lực trở về.

Trong khi đó, mẹ thí sinh nghĩ con thi buổi chiều nên cũng không đánh thức con dậy để thi.

Tại Sở GD&ĐT Nghệ An, các các bộ trực làm nhiệm vụ thi tại đây đã giải thích cho em P.C.C hiểu các cán bộ giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi; đồng thời trấn an tinh thần, động viên em giữ bình tĩnh. Các buổi thi sau em có thể đến làm bài bình thường để đảm bảo các quyền lợi của mình.

Ông Thái Văn Thành  - GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An, Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An cho biết môn Văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Đáp án gợi ý mã đề 422 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020
Đáp án gợi ý mã đề 422 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020

Đáp án gợi ý môn Tiếng Anh mã đề 422 tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Chiều ngày 10/8, các sĩ tử bước vào bài thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - môn Ngoại ngữ.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục