Lộ mức lương lên tới trăm triệu của phi công Vietnam Airlines

Hiện nay, mức thu nhập bình quân của đội ngũ phi công Vietnam Airlines đạt 115,3 triệu đồng/tháng, trong khi đó tiếp viên đạt 25,5 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, mức thu nhập bình quân của đội ngũ phi công Vietnam Airlines đạt 115,3 triệu đồng/tháng, trong khi đó tiếp viên đạt 25,5 triệu đồng/tháng.

Theo tin tức báo Người Lao Động, Dân Trí đăng tải, Vietnam Airlines vừa hoàn thành chương trình cải cách tiền lương cho nhóm lao động đặc thù là phi công gồm 4 đợt điều chính lớn kể từ năm 2008, cải cách tiền lương giai đoạn 3 trên diện rộng cho các nhóm lao động còn lại gồm thợ kỹ thuật, tiếp viên, đội ngũ quản lý, chuyên viên, cán sự, nhân viên phục vụ mặt đất.

Lộ mức lương lên tới trăm triệu của phi công Vietnam Airlines 1
Thu nhập bình quân của phi công Vietnam Airlines đạt 115, 3 triệu đồng. Ảnh minh họa

Hiện nay, thu nhập bình quân của đội ngũ phi công đạt 115,3 triệu đồng/tháng, là mức cao nhất của Vietnam Airlines. Thu nhập bình quân của tiếp viên là 25,5 triệu đồng/tháng, thu nhập của các bộ phân khác là 17,4 triệu đồng/tháng.

Mức tăng trưởng thu nhập trung bình của đội ngũ phi công cũng đạt mức cao nhất, lái chính tăng 32-38%, lái phụ tăng 15-35%. Trong khi đó, thu nhập của cán bộ quản lý cấp Ban tăng 16-18%, cấp Phòng tăng 11-19%. Các bộ phận khác gồm chuyên viên, cán sự, tiếp viên cũng được tăng thu nhập bình quân từ 9-21% (tuỳ bộ phận).

Ban Cải cách tiền lương của Vietnam Airlines cho biết, mục tiêu của cải cách tiền lương nhằm đảm bảo cho người lao động có mức thu nhập bằng khoảng 75% khu vực, lọt nhóm hàng đầu ngành hàng không trong khu vực Đông Nam Á.

Được biết, ngoài việc đảm bảo tăng thu nhập đồng đều cho các chức danh, đợt cải cách tiền lương này nhằm mục tiêu chú trọng đánh giá hiệu quả công việc, thể hiện ở phần tỉ trọng tăng rất cao cho phần lương đánh giá (tăng 1,5 lần đối vơi tiếp viên, lương đánh giá tối đa sẽ bằng 30% thu nhập hàng tháng). Từ đó sẽ đánh giá được mức độ cống hiến, chăm chỉ và năng lực của người lao động.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục