Lộ nguyên nhân giáo viên tạt axit 4 cán bộ phòng giáo dục

(Tinmoi.vn)  Theo xác minh ban đầu, hành vi tạt axit vào 4 cán bộ phòng giáo dục của ông Phạm Minh Tiên - một giáo viên THCS ở Đồng Tháp có thể bắt nguồn từ sự bất bình trong việc điều động thuyên chuyển công tác trước đó.

 

 

(Tinmoi.vn) Theo xác minh ban đầu, hành vi tạt axit vào 4 cán bộ phòng giáo dục của ông Phạm Minh Tiên - một giáo viên THCS ở Đồng Tháp có thể bắt nguồn từ sự bất bình trong việc điều động thuyên chuyển công tác trước đó.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Thanh Hùng, phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, theo kết quả xác minh ban đầu, ông Phạm Minh Tiên trước đây công tác tại trường THCS Thanh Bình, phụ trách bộ môn nhạc họa. Do có mâu thuẫn nội bộ nên được chuyển về dạy tại trường THCS Tân Phú (cùng huyện) từ đầu năm học 2013-2014.

Theo đó, nhiều nguồn tin cho rằng, ông Tiên có hành vi "động trời" đối với các cán bộ phòng giáo dục xuất phát từ sự bất bình trong việc bị điều chuyển công tác trên. 

Một số ý kiến cho hay, khi còn giảng dạy tại THCS Thanh Bình, ông Tiên được đánh giá là giáo viên dạy khá và rất hiền nên được nhiều học sinh mến. Nhiều học sinh trường này vẫn đến thăm hỏi ông sau khi ông đã chuyển công tác sang trường THCS Tân Phú. 

Một giáo viên THCS Thanh Bình cũng cho biết, khi còn công tác tại Trường THCS Thanh Bình, thầy Tiên không có biểu hiện gì lạ, chỉ hơi nóng nảy. Cô Trang là người đã nhiều lần góp ý chân thành về chuyên môn cũng như mối quan hệ đồng nghiệp của thầy Tiên nên có thể thầy Tiên phật lòng và quay sang trả thù khi bị điều động sang trường khác.

Trước đó, theo cơ quan điều tra, khoảng 15h ngày 21/3, Phạm Minh Tiên (giáo viên Trường THCS Tân Phú, huyện Thanh Bình) đến Phòng Giáo dục Thanh Bình rồi bất ngờ tạt axít vào người ông Đỗ Phước Vĩnh - Trưởng phòng. Nghe tiếng kêu cứu, ông Đinh Văn Cạn - Phó trưởng phòng bước ra thì bị Tiên tạt axit vào người. Ông Vĩnh và ông Cạn bị bỏng nặng.

Lộ nguyên nhân giáo viên tạt axit 4 cán bộ phòng giáo dục 5Nạn nhân phải chuyển lên Tp.HCM để cấp cứu

Sau khi gây án, Tiên tiếp tục đến Trường THCS Thanh Bình tạt axít vào thầy Nguyễn Văn Chiến và cô Nguyễn Thị Minh Trang (giáo viên trường), làm 2 người này bị bỏng. Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

Đến chiều tối 21-3, bốn nạn nhân trong vụ tạt axit được chuyển đến Bệnh viện Mắt TP.HCM cấp cứu. Do bị thương nặng, đến 21g10 ông Đỗ Phước Vĩnh và ông Đinh Văn Cạn phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Đinh Văn Cạn mặt phỏng độ 1 (6%), phỏng kết mạc, giác mạc hai mắt, thị lực giảm, đếm được số ngón tay khoảng cách dưới 0,5m. Bệnh nhân Đỗ Phước Vĩnh hai mắt phỏng giác mạc mức độ nặng.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Bé mẫu giáo 3 tuổi gây sốt màn ảnh Hàn

 

 

PV(TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục