Tin mới

Lỡ tay mất thêm tiền mua vé, đến ngày bay, người đàn ông mới nhận ra "trong họa có phúc"

Thứ ba, 29/05/2018 09:06

Nếu không vì sự cố nhỡ tay và phải trả thêm một khoản tiền cho vé máy bay, có lẽ người đàn ông đã không thể gặp may được như vậy.

Nếu không vì sự cố nhỡ tay và phải trả thêm một khoản tiền cho vé máy bay, có lẽ người đàn ông đã không thể gặp may được như vậy.

Vị trí cuối cùng trên máy bay

Vài ngày trước đi công tác, lịch trình máy bay lúc về của tôi phải quá cảnh, đổi chuyến đến 3 lần.

Ban đầu mọi việc diễn ra khá thuận lợi nhưng sau đó, vì chặng thứ hai hạ cánh muộn nên tôi không kịp lên chặng thứ ba.

Tìm nhân viên công ty hàng không hỗ trợ, kiểm tra một lượt họ nói với tôi rằng, chỉ còn chuyến 9h tối là còn trống chỗ, nghĩa là tôi phải đợi ở sân bay 12 tiếng và khi máy bay hạ cánh sẽ là nửa đêm.

Sáng ngày hôm sau tôi còn có việc, nếu quá nửa đêm mới về đến nhà, tôi sẽ chỉ còn vài tiếng để nghỉ. Nhưng chẳng còn lựa chọn nào khác, tôi đành phải chọn phương án duy nhất.

Nhân viên công ty hàng không cũng bổ sung tên tôi vào danh sách khách hàng của chuyến bay lúc 4h chiều. Nếu may mắn có khách hủy chuyến, tôi có thể về trước 5 tiếng. 

Tuy nhiên, họ cũng nhắc tôi không nên hy vọng quá nhiều, bởi lẽ vì lý do thời tiết, rất nhiều người đang mắc kẹt lại ở sân bay, bao gồm cả những người có thẻ vip, vì vậy mà tìm được chỗ trống trên máy bay là rất khó.

Lỡ tay mất thêm tiền mua vé, đến ngày bay, người đàn ông mới nhận ra 'trong họa có phúc' 1

Ảnh minh họa.

Những điều này nằm ngoài khả năng kiểm soát của tôi, vì thế nên tôi cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều, mau chóng tìm một quán ăn, ăn xong vừa đọc sách vừa chờ.

Chẳng mấy mà đến 4h chiều, tôi tìm nhân viên của hãng hỏi xem có ai hủy chuyến hay không. Trên máy bay vẫn chưa có chỗ nào còn trống.

Cô nhân viên khá nhiệt tình cho biết tôi là người thứ ba trong danh sách khách hàng bổ sung và đây là thứ tự được sắp xếp căn cứ vào nhiều yếu tố như mức tiền khách hàng đã bỏ ra để mua vé, tư cách hội viên…, chỉ cần có chỗ trống, họ sẽ lập tức thông báo.

Vì nhiều nguyên nhân mà cuối cùng, chuyến bay lúc 4h bị lùi giờ bay, cho đến 6h tối, hành khách mới có thể lên máy bay.

Sau khi các hành khách lên máy bay, nhân viên hãng mới bắt đầu thông báo danh sách bổ sung. Nghe thấy trong loa có tên của mình, tôi lập tức chạy lên phía trước, xuất trình thẻ lên máy bay.

Cô nhân viên cười nói với tôi: Đây là chỗ ngồi cuối cùng, là chỗ của quý khách ạ.

Tôi cảm ơn rồi mau chóng bước về phía trước. Nhìn lại phía sau vẫn có bốn, năm người trong danh sách chờ tiếp tục đợi chuyến 9h.

Lỡ tay mất thêm tiền mua vé, đến ngày bay, người đàn ông mới nhận ra 'trong họa có phúc' 2

Ảnh minh họa.

Lục lại trí nhớ, tìm lý do của sự may mắn

Bất giác tôi nghĩ, đây là chỗ ngồi cuối cùng, đây là một sự trùng hợp, cứ như có ai đã ngầm bố trí cho tôi vậy.

Đột nhiên nhớ lại, vài tháng trước đặt mua vé máy bay tôi còn không vui, vì sau khi xác định thanh toán, vài ngày sau lên mạng của công ty xem, giá vé không ngờ đã giảm xuống.

Khi đó tôi rất không hiểu tại sao mua vé trước lại phải mất nhiều tiền hơn, thật không hợp lý chút nào. Về sau tôi phát hiện ra rằng mình trả nhiều tiền là vì mình không cẩn thận lỡ tay ấn vào nút nâng cấp chỗ ngồi, chỉ là khi đó tôi không chú ý mà thôi.

Bây giờ nghĩ lại, có lẽ chính vì khi đó trả thêm một chút tiền mà tôi mới được xếp vị trí top đầu danh sách khách hàng bổ sung, mới có thể có được chỗ ngồi cuối cùng này và không bị lỡ những việc đã lên lịch sẵn.

Về đến nhà, mở máy tính chuẩn bị một số việc cho ngày hôm sau, tôi nhận được email thông báo của công ty hàng không, rằng chuyến bay lúc 9h tôi bị lùi lại đến 11h.

Lỡ tay mất thêm tiền mua vé, đến ngày bay, người đàn ông mới nhận ra 'trong họa có phúc' 3
 

Nếu không được đáp chuyến 4h chiều về trước và phải ở lại sân bay đến 11h đêm, không chỉ mệt mỏi mà tôi còn lỡ mất các kế hoạch của mình.

Càng nghĩ tôi lại càng thấy biết ơn sự nhầm lẫn lúc mua vé của mình. Tôi thầm nghĩ, có những lúc, có vẻ như chúng ta đang bị thiệt thòi nhưng chưa hẳn đã là như vậy, mà đó chính là sự bắt đầu cho một kết quả tốt đẹp ở phía sau.

Cuộc sống luôn có trật tự và quy luật riêng, nhân quả tuần hoàn, thật chẳng sai. Vì thế, hãy cứ mở rộng trái tim và lồng ngực để đón nhận, đối diện với mọi rắc rối trong cuộc sống này, việc tốt, việc xấu, nhất thời chúng ta chưa thể nhìn thấu song sẽ có ngày, tự nhiên chúng ta sẽ hiểu.