Loạt chiêu đối phó với "phạt nguội" của tài xế Sài Gòn

Để đối phó với việc "phạt nguội", nhiều tài xế ở TP Hồ Chí Minh đã sử dụng hàng loạt chiêu trò như che biển số, phủ bạt nhằm "qua mắt" hệ thống camera giám sát giao thông.

Để đối phó với việc "phạt nguội", nhiều tài xế ở TP Hồ Chí Minh đã sử dụng hàng loạt chiêu trò như che biển số, phủ bạt nhằm "qua mắt" hệ thống camera giám sát giao thông.

Báo VnExpress đưa tin, “phạt nguội” người vi phạm giao thông là vấn đề đang được dư luận quan tâm trong những ngày qua. Điển hình là việc rất nhiều phương tiện giao thông đã bị từ chối đăng kiểm do bị "phạt nguội" từ hệ thống camera giám sát của cảnh sát giao thông nhưng không nộp phạt.

Loạt chiêu đối phó với 'phạt nguội' của tài xế Sài Gòn 1

CSGT ghi hình để phạt nguội ở TPHCM

Trước đó cuối năm 2013, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt triển khai thí điểm phạt “nguội” người vi phạm giao thông bằng hình ảnh.

Theo đó, PC67 bố trí tổ chuyên đề sử dụng camera để ghi hình các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên đường. Sau khi có hình ảnh, tổ công tác sẽ trích xuất, gửi thông báo vi phạm đến chủ phương tiện thông qua công an phường, xã, thị trấn nơi chủ phương tiện cư trú để yêu cầu đến trụ sở CSGT để giải quyết.

Loạt chiêu đối phó với 'phạt nguội' của tài xế Sài Gòn 2

Qua camera giám sát, cảnh sát sẽ lấy thông tin để tiến hành phạt nguội. Ảnh: báo Lao Động

Nắm được điều này, thời gian gần đây, nhiều tài xế, chủ xe ở TP Hồ Chí Minh đã nghĩ ra cách đối phó là che kín biển số hoặc phủ bạt để che toàn bộ chiếc xe khiến tổ chuyên đề xử phạt qua hình ảnh không thực hiện được việc ghi nhận biển số xe.

“Mình trùm bạt xe vừa che được bụi, tránh nắng vừa không bị CSGT ghi hình xử phạt nguội. Luật pháp đâu quy định xe dừng không được trùm bạt đâu”, một tài xế chia sẻ.

Loạt chiêu đối phó với 'phạt nguội' của tài xế Sài Gòn 3

Hàng loạt xe có một đặc điểm chung đó là che kín biển số

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hiện trên các tuyến đường ở TPHCM, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe ô tô được che biển số khi đậu ở tuyến đường bị cấm đậu xe.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục