Lời kể của con gái người đàn ông liều lĩnh ôm xăng cố thủ

Trong quá trình xảy ra sự việc, phóng viên Vietnam+ đã được tiếp xúc, cũng như có được một cuộc phỏng vấn ngắn với một trong hai người con gái của ông B.T.D - người đàn ông ôm xăng cố thủ đến phút chót.

Trong quá trình xảy ra sự việc, phóng viên Vietnam+ đã được tiếp xúc, cũng như có được một cuộc phỏng vấn ngắn với một trong hai người con gái của ông B.T.D - người đàn ông ôm xăng cố thủ đến phút chót.

 

Chị B.T.N năm nay 25 tuổi, là con gái lớn của ông B.T.D. Chị đã có mặt tại hiện trường để cùng mẹ và em gái thuyết phục ông D ra khỏi căn phòng lênh láng xăng trên sàn nhà. Với khuôn mặt tiều tuỵ lộ rõ sự mệt mỏi, chị thuật lại: 7 giờ sáng ngày 12/12, bố chị -ông D cùng em trai ông là B.T.C, liều lĩnh mang theo 40 lít xăng đựng trong 2 can 20 lít đổ xuống sàn hai căn phòng của hai gia đình. 

Không dừng lại ở đó, 2 người đàn ông còn mang thêm 2 can xăng 2 lít cùng 6 bình gas đặt ở cửa phòng.

“Lúc đó, tôi cùng mẹ và em gái không ở nhà để can ngăn bố và chú. Sau khi đổ xăng lênh láng xuống sàn nhà, bố và chú khoá trái cửa phòng, cố thủ bên trong bất chấp chúng tôi khuyên ngăn mọi cách...” Chị N rưng rưng.

Lời kể của con gái người đàn ông liều lĩnh ôm xăng cố thủ 5

Chị B.T.N., con gái ông B.T.D. - người đàn ông ôm xăng cố thủ đến phút chót tại số nhà 61B Lò Sũ (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Đưa mắt nhìn về phía cửa sổ căn phòng mà bố và chú ruột đang liều lĩnh cố thủ bên trong, chị cùng rất nhiều người hàng xóm đứng vây quanh vẫn một mực khẳng định: hành động cực đoan của 2 anh em ông D và ông C là có lý do.

Theo chị Ngọc, nguồn cơn của toàn bộ sự việc hoàn toàn xuất phát từ người bác của chị - ông B.T.T (62 tuổi), đồng thời là anh cả của 4 anh em nhà ông D và ông C (một người khác đã mất).

“Cách đây vài năm, bác T từ Anh trở về, mang theo một tờ di chúc 'từ trên trời rơi xuống' và cho rằng ngôi nhà trên được ông bà tôi để lại cho bác. Giờ trở về, bác muốn giành lại ngôi nhà và đuổi gia đình tôi và gia đình chú C đi”.

Nói đến đây, 2 dòng lệ lăn dài từ khoé mắt chị Ngọc, chị nói tiếp: “Cách đây 1 năm, toà xử cho bác T được thừa kế toàn bộ tài sản do ông nội tôi để lại, đồng nghĩa với việc chúng tôi phải ra đường. Bất chấp việc chúng tôi nhận ra rất nhiều nghi vấn từ bản di chúc trên, toà án vẫn xử bác T thắng.”

Xem thêm Video Trung Quốc tìm kiếm hơn 100 cô dâu Việt mất tích :

Vừa lúc đó, tiếng va đập của đồ đạc chuyển xuống từ ngôi nhà phá ngang cuộc phỏng vấn. Thứ đồ cồng kềnh vừa được dây thừng dòng xuống là một chiếc đàn piano. Cô gái 25 tuổi đưa mắt nhìn chiếc đàn, u sầu tiếp tục câu chuyện của mình.

Theo lời N, nếu hôm nay phải rời đi, gia đình chị vẫn chưa biết phải sống ở đâu, chị mới sinh con đầu lòng, nên lại càng vất vả. Nơi duy nhất gia đình đông đúc của ông B.T.D có thể tạm nương nhờ là ngôi nhà nhỏ bé tại bãi An Dương của nhà ngoại.

“Bố tôi, chú tôi cũng chỉ là vì bị ép đến đường cùng thôi, sinh sống ở đây đã hàng chục năm, hàng xóm đều có thể chứng nhận, 2 người hiền lành, chẳng sinh sự với ai bao giờ!” Chị N nghẹn ngào.

Ông B.T.D vẫn còn một cô con gái, hiện vẫn đang đi học. Theo chị N, khi nghe tin nhà có chuyện, em gái chị lập tức về nhà. Suốt từ trưa cho tới chiều muộn, cô em gái cứ tất tả mang bánh, mang sữa lên cho những người thân của mình trong căn nhà. Thi thoảng, chúng tôi bắt gặp cô đứng thất thần nơi bậu cửa tầng 2, có lẽ tự hỏi: có chuyện gì đang diễn ra với những người lớn trong gia đình mình?...

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamplus.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục