Tin mới

Lời kể của người đàn ông tận mắt thấy máy bay quân sự UH1 rơi

Thứ năm, 29/01/2015, 09:20 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) “Máy bay bay gần rồi chúi xuống, tôi la lớn với thằng con trai “nằm xuống! nằm xuống! máy bay rơi!”. Con trai tôi nghe vậy cũng nằm theo…Chừng 5 – 6 phút sau, cha con tôi không nghe tiếng máy bay nữa mà chỉ nghe những tiếng động “ình, ình” rồi im bặt…

“Máy bay bay gần rồi chúi xuống, tôi la lớn với thằng con trai “nằm xuống! nằm xuống! máy bay rơi!”. Con trai tôi nghe vậy cũng nằm theo…Chừng 5 – 6 phút sau, cha con tôi không nghe tiếng máy bay nữa mà chỉ nghe những tiếng động “ình, ình” rồi im bặt…

Cha con ông Nguyễn Văn Đen,ở ấp 4, xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP.HCM là một trong những người tận mắt nhìn thấy máy bay quân sự UH-1 rơi. Theo ông Đen, sáng 28/1, sương mù dày đặc, khoảng 7h30 ông dẫn đứa con trai hơn 12 tuổi đi hái rau ngoài đồng thì phát hiện sự việc. MÁy bay rơi cách chỗ cha con ông đứng chừng 500 met.

Ông Đen thuật lại trên Vietnamnet: “khu vực này thường có máy bay trực thăng qua lại trên bầu trời nhưng hôm nay tôi nghe tiếng động cơ trực thăng lạ lắm, bay rất gần và có những tiếng bụp! bụp! như là nghẹt xăng vậy”.

“Máy bay bay gần rồi chúi xuống, tôi la lớn với thằng con trai “nằm xuống! nằm xuống! máy bay rơi!”. Con trai tôi nghe vậy cũng nằm theo…Chừng 5 – 6 phút sau, cha con tôi không nghe tiếng máy bay nữa mà chỉ nghe những tiếng động “ình, ình” rồi im bặt…

Lời kể của người đàn ông tận mắt thấy máy bay quân sự UH1 rơi 5Mảnh vỡ của máy bay quân sự Uh-1 rơi

Tôi biết chắc là máy bay rơi rất gần vị trí cha con tôi, nhưng không biết rõ là nơi nào. Hoảng quá tôi chạy về nhà báo tin nhưng không ai tin. Một hồi lâu, nghe người xung quanh nói là có máy bay rơi, tôi chạy đi xem nhưng đã bị phong tỏa các lối vào”, lời ông Đen thuật lại sự việc

Ông Nguyễn Văn Mến (ngụ tại địa phương), cũng cho biết khi đang  cắt cỏ thì nghe tiếng ù ù ở trên đầu. Ông vừa nhìn lên thì chứng mắt cảnh chiếc máy bay rơi thẳng xuống khu rừng cách chỗ mình đứng chừng 300 mét. Lúc đó, chiếc máy bay vẫn còn khá nguyên, đầu chúi xuống đất nhưng bị cháy khá nhiều chỗ. Do ông là người chứng kiến và biết chỗ máy bay rơi nên khi lực lượng chức năng đến, chính ông là người dẫn họ vào hiện trường.

Video: Xác máy bay quân sự UH1 được chuyển rời khỏi hiện trường

Máy bay quân sự UH-1 gặp nạn mang số hiệu 7912 của Trung đoàn 917, sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không- Không quân) đã rơi khi đang thực hiện bay huấn luyện theo kế hoạch từ trước theo đường bay: Tân Sơn Nhất- Tràng Bảng- Bến CÁt- Tân Sơn Nhất.

Được biết 7h15 ngày 28/1, máy bay quân sự Uh-1 cất cánh từ Tân Sơn Nhất, và mất liên lạc với mặt đất sau 8 phút bay khi cách Trảng Bàng (Tây Ninh) 17km.

Đến 10h25, lực lượng tìm kiếm phát hiện vị trí máy bay UH-1 rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Hậu quả máy bay bị cháy toàn bộ, tổ bay 4 chiến sĩ đã hy sinh.

HNguyen (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news