Lời kể đau xót của người mẹ có con chết đuối ở bể bơi nhà trường

“Con tôi chết thảm quá, cái chết của cháu thật khó hiểu. Tôi không hiểu lúc đó thầy cô giáo và lực lượng bảo vệ, nhân viên ở hồ bơi ở đâu…” - mẹ của Phú nói trong nước mắt.

“Con tôi chết thảm quá, cái chết của cháu thật khó hiểu. Tôi không hiểu lúc đó thầy cô giáo và lực lượng bảo vệ, nhân viên ở hồ bơi ở đâu…” - mẹ của Phú nói trong nước mắt.

 

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra sáng 6/3, tại hồ bơi nằm trong khuôn viên trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng em Quách Gia Phú (học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Quang Khải, nằm trên đường Nguyễn Thế Truyện, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM).

Sáng 7/3, chúng tôi tìm đến gia đình em. Tiếp chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Hà (37 tuổi, mẹ của Phú), kể lại trong nước mắt: Khoảng 8h, sáng 6/3, chị chở con trai đến học bơi tại hồ bơi nằm trong khuôn viên Trường THCS Tây Thạnh cách nhà khoảng 3,5km. Sau khi chở con đến nơi, chị Hà đứng ngoài cổng chờ con, còn Phú chào mẹ để vào bên trong học bơi cùng hơn 100 bạn khác.

Chị Hà đang ngồi chờ con thì phát hiện bên trong hồ bơi có tiếng xôn xao, nhiều người nhốn nháo rồi bu kín tại khu vực hồ. “Tôi định chạy vào xem thử có chuyện gì, song chưa kịp chạy đến thì một cô giáo dạy thể dục chạy ra báo rằng ai là phụ huynh cháu Phú thì đến bệnh viện gấp, cháu Phú bị ngạt nước và đang cấp cứu tại bệnh viện. Tôi nghe cô giáo loan báo xong thì chân tay rụng rời. Tôi cố chạy đến chỗ cấp cứu con thì họ nói (bác sĩ - PV) Phú đã không qua khỏi” - chị Hà đau đớn kể lại.

Lời kể đau xót của người mẹ có con chết đuối ở bể bơi nhà trường 4

Mẹ có con chết đuối ở bể bơi nhà trường đau đớn chia sẻ nỗi đau mất con

Dì của học sinh Phú thông tin thêm: "Sau khi xảy ra vụ việc trên, nhà trường đã đến thăm hỏi động viên gia đình. Tuy nhiên, họ không cho chúng tôi biết cụ thể cháu tôi chết như thế nào. Sự không rõ ràng đó khiến chúng tôi rất uất ức về cái chết của cháu.

Tôi và gia đình chị tôi chỉ được các bạn học, những phụ huynh có mặt trong khuôn viên hồ bơi kể lại rằng vào thời điểm cháu Phú bị chìm ở dưới lòng hồ, chỗ có độ sâu 1,6m thì mấy bạn học cùng tưởng là Phú đang lặn. Sau đó, một thời gian không thấy Phú ngoi lên mặt nước tụi nó mới hô hoán để người lớn chạy đến vớt lên. Cháu tôi được chở đi cấp cứu nhưng không kịp”.

Chị Hà bật khóc nói: “Con tôi chết thảm quá, cái chết của cháu thật khó hiểu. Tôi không hiểu lúc đó thầy cô giáo và lực lượng bảo vệ, nhân viên ở hồ bơi ở đâu…”.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Trường THCS Trần Quang Khải cho biết, việc học sinh Phú bị chết ngạt ở hồ bơi là một sự cố ngoài ý muốn, không chỉ để lại nỗi đau cho gia đình nạn nhân mà thầy cô trong trường cũng đau buồn không kém.

Lãnh đạo trường THCS Trần Quang Khải cho biết, do nhà trường không có hồ bơi nên đã ký hợp đồng với một công ty dạy bơi có trụ sở tại quận Phú Nhuận. Công ty này đã thuê lại hồ bơi trong khuôn viên của Trường THCS Tây Thạnh để làm nơi giảng dạy tiết học bơi kéo dài từ 8h30 – 9h30 sáng thứ 5 hàng tuần cho hơn 100 học sinh lớp 6 của Trường THCS Trần Quang Khải.

Sáng ngày 6/3, hai giáo viên dạy thể dục của nhà trường đến hồ bơi để thực hiện nhiệm vụ điểm danh sĩ số và bàn giao cho phía công ty dạy bơi giảng dạy cho các em. Mặt khác, hai giáo viên của trường THCS Trần Quang Khải còn có nhiệm vụ theo dõi, quản lý hệ thống tài sản của hồ bơi, tránh tình trạng các em hiếu động nghịch ngợm.

Sau khi vụ chết đuối xảy ra, cơ quan điều tra công an quận Tân Phú đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc. Sau khi thực hiện công tác khám nghiệm tử thi, nạn nhân được chuyển về cho gia đình mai táng vào buổi trưa cùng ngày.

Được biết, Phú là con cả trong gia đình, sau Phú còn có em gái 3 tuổi. Suốt những năm học qua, Phú đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, được thầy cô và bạn bè quý mến. Bên cạnh đó, mẹ của Phú cho biết thêm, Phú rất hiền và không có tính hiếu động như những học sinh cùng trang lứa khác.

Hiện phía nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ trách nhiệm về cái chết của học sinh Quách Gia Phú.

Ghi nhận của phóng viên trưa 7/3 có mặt tại hồ bơi, nơi xảy ra vụ chết đuối, gia đình nạn nhân đã mang nhang đèn đến bên bờ hồ cúng bái. Vừa bước vào trong, mẹ của Phú ngã quỵ bên hồ bơi khóc nức nở: “Sao con lại bỏ mẹ ra đi, sao con con tôi bị chìm xuống hồ mà không ai biết vậy hả trời”.

Theo quan sát, hồ bơi nơi xảy ra vụ học sinh ngạt nước chết thương tâm rộng khoảng 100m2, gồm 4 đường bơi được ngăn cách bằng các dây phao, phía góc hồ có thang sắt cao khoảng 2m là nơi để nhân viên của hồ bơi này ngồi quan sát, ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Vị trí nơi nạn nhân tử vong có biển ghi độ sâu 1,6m.

Theo Đời sống và Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục