Lương giáo viên tiểu học và THCS sẽ tính theo 3 hạng

Lương của giáo viên tiểu học và Trung học cơ sở hệ công lập sẽ được tính theo 3 hạng tùy vào chức danh nghề nghiệp của giáo viên.  

Lương của giáo viên tiểu học và Trung học cơ sở hệ công lập sẽ được tính theo 3 hạng tùy vào chức danh nghề nghiệp của giáo viên.

Theo báo Dân Việt đưa tin, Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ vừa quy định việc xếp lương đối với giáo viên tiểu học và trung học cơ sở hệ công lập sẽ được tính tùy vào chức danh nghề nghiệp của giáo viên và được xếp thành 3 hạng.

Lương giáo viên tiểu học và THCS sẽ  tính theo 3 hạng 1

Cách tính lương mới của giáo viên tiểu học và THCS sẽ được áp dụng từ ngày 3/11/2015 (Ảnh: Giadinh.net) 

Theo đó, với giáo viên tiểu học gồm hạng II, III, IV và được tính thành như sau:

Trong đó, hạng II là những giáo viên có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm tiểu học hoặc sư phạm các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên; có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc; có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản; có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tiểu học hạng II. Ở hạng II giáo viên được áp dụng hệ số viên chức loại A1 ( tức là hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98).

Hạng III là những giáo viên tốt nghiệp CĐ Sư phạm tiểu học hoặc CĐ Sư phạm các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên; trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc; có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản; có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tiểu học hạng III. Ở hạng này giáo viên được áp dụng hệ số viên chức loại A0 ( tức là hệ số lương 2,10 đến hệ số lương 4,89).

Hạng IV được áp dụng hệ số lương viên chức loại B (từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06). Hạng IV gồm những giáo viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học hoặc trung cấp sư phạm các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên; trình độ ngoại ngữ bậc 1; có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Tương tự, mức lương của giáo viên Trung học cơ sở cũng sẽ được tính theo 3 hạng theo thứ tự I, II, III.

Hạng I gồm những giáo viên tốt nghiệp ĐH Sư phạm trở lên hoặc ĐH các chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, có trình độ ngoại ngữ bậc 3, có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản. Hạng I được áp dụng hệ số lương viên chức loại A2, nhóm A2.2 (từ hệ số lương 4,00 đến hệ số lương 6,38).

Hạng II gồm những giáo viên tốt nghiệp tốt nghiệp ĐH Sư phạm trở lên hoặc ĐH các chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, có trình độ ngoại ngữ bậc 2, có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản. Hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1 (từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98).

Hạng III gồm những giáo viên CĐ Sư phạm trở lên hoặc CĐ các chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, có trình độ ngoại ngữ bậc 1. Hạng III sẽ được áp dụng hệ số lương viên chức loại A0 (từ hệ số lương 2,10 đến hệ số lượng 4,89).

Quy định mới sẽ được áp dụng từ ngày 3/11/2015.

Hạ Vân (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục