Lý do HLV Park Hang-seo để Xuân Trường đá chính trước U23 Hàn Quốc

Một số người hâm mộ cho rằng HLV Park Hang-seo đã sai lầm khi để Xuân Trường đá chính trong trận bán kết Asiad 2018 gặp U23 Hàn Quốc.

Một số người hâm mộ cho rằng HLV Park Hang-seo đã sai lầm khi để Xuân Trường đá chính trong trận bán kết Asiad 2018 gặp U23 Hàn Quốc.

Xuân Trường không thể hiện được phong độ tốt nhất trước U23 Hàn Quốc. Vị trí của anh bị xuyên thủng khá nhiều lần và khiến khung thảnh đội nhà phải bị uy hiếp nghiêm trọng. Tình huống nổi bật nhất là bàn thua đầu tiên, khi Trường "híp" để đối thủ "xỏ mũi" một cách quá dễ dàng.

Lý do HLV Park Hang-seo để Xuân Trường đá chính trước U23 Hàn Quốc 1

Xuân Trường bị thay ra chỉ sau 45 phút trước U23 Hàn Quốc.

HLV giải thích về lý do điền tên Xuân Trường vào đội hình xuất phát cũng như các khó khăn đối với tiền vệ người Tuyên Quang:

"Xuân Trường hiện không hề dính chấn thương. Cậu ấy vẫn luôn nỗ lực, suy nghĩ tích cực và là một tài năng. Cầu thủ nào cũng vậy, luôn có những điểm lên xuống phong độ như hình sin.

Cả nhân tôi không thấy Trường có vấn đề về mặt sức khỏe hay tinh thần. Tôi cũng đã nói với cậu ấy về vai trò trong đội tuyển. Theo tôi nghĩ, vấn đề của Trường có lẽ là sự khác biệt về yêu cầu giữa CLB và đội tuyển.

Đối với tôi, các tiền vệ trung tâm phải có sức chiến đấu, họ cần biết cách ngăn chặn sớm các đường tấn công của đội bạn, phải tranh chấp quyết liệt.

Ở Trung Quốc, Trường đã chơi rất tốt, nhưng cậu ấy quả thực không có thế mạnh về tranh chấp. Sự khác biệt đã khiến Trường gặp khó khăn.

Tôi luôn tin tưởng tất cả các cầu thủ trong đội. Họ là những người có năng lực và tôi yêu quý họ. Việc lựa chọn cầu thủ ra sân phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ai cũng có ưu nhược điểm riêng. Việc của tôi là làm tốt nhất để tối ưu hóa năng lực của họ".

 

Domino - Ảnh: Đạt Đậu 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục