Tin mới

Lý do “rốn ngập” Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ khô ráo sau cơn mưa ngày 8/9

Thứ hai, 10/09/2018 18:30

Vốn là một trong những tuyến đường thường xuyên bị ngập úng tại TP. HCM, việc đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ khô ráo ngay sau cơn mưa ngày 8/9 dù “siêu máy bơm” ngưng hoạt động khiến nhiều người ngạc nhiên.

Vốn là một trong những tuyến đường thường xuyên bị ngập úng tại TP. HCM, việc đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ khô ráo ngay sau cơn mưa ngày 8/9 dù “siêu máy bơm” ngưng hoạt động khiến nhiều người ngạc nhiên.

Theo Tri thức trực tuyến, chiều ngày 15/9, mưa lớn đã xuất hiện tại TP. HCM khiến nhiều tuyến đường ở hàng loạt quận nội thành đều bị ngập úng. Tuy nhiên, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh lại khô ráo, các phương tiện lưu thông bình thường, dù trước đó, "siêu máy bơm" chống ngập cho tuyến đường này đã ngưng hoạt động.

Lý do “rốn ngập” Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ khô ráo sau cơn mưa ngày 8/9 1

Đường Nguyễn Hữu Cảnh khô ráo bất ngờ dù trời có mưa lớn. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Sau khi "siêu máy bơm" ngưng hoạt động, việc chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh được giao cho Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP. Công ty đã huy động 3 máy bơm có tổng công suất 5.200m3/giờ đến khu dân cư Sài Gòn Pearl để ứng cứu khi có mưa lớn.

Theo Báo Người Lao Động, từ sáng 8/9, công ty đã tham khảo các bản tin thời tiết trong nước, quốc tế và dự báo chiều sẽ có mưa lớn trùng với thời điểm triều cường đạt mức cao nhất trong ngày nên có khả năng gây ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh. Sau đó, yêu cầu công nhân vận hành máy bơm hút hết nước trong đường cống để chuẩn bị "đón" mưa.

Lý do “rốn ngập” Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ khô ráo sau cơn mưa ngày 8/9 2

Cụm máy bơm có tổng công suất 5.200m3/giờ tạm thời thay “siêu máy bơm” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. (Ảnh: Người Lao Động)

"Trong đường cống hết nước thì mới có chỗ chứa nước mưa, cùng với đó là bơm liên tục trong mưa sẽ làm hạn chế khả năng gây ngập" – đại diện công ty tiết lộ lý do tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh khô ráo sau trận mưa ngày 8/9.

Vị này cho biết, nếu sắp tới xuất hiện các trận mưa lớn, kéo dài nhiều giờ thì vẫn có khả năng gây ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh. Nhiệm vụ của công ty là hạn chế đến mức thấp nhất khả năng gây ngập để giao thông thuận lợi, không làm xáo trộn đời sống người dân.

"Trong trường hợp có mưa lớn, chúng tôi sẽ huy động thêm các máy bơm di động ở các đoạn ngập nặng như chân cầu Sài Gòn, bên hông cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để bơm nước ra các hướng khác" – đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP cho biết.

Trang Vũ (tổng hợp)