Mãng xà cực độc bò vào nhà bị chủ cắn chết ngay trên giường ngủ

(Tinmoi.vn) Con mãng xà cực độc là loài rắn cạp nong đã bò vào nhà người dân. Điều kỳ lạ là nó không cắn chết người mà lại bị chính chủ nhà cắn chết ngay trên giường ngủ.

(Tinmoi.vn) Con mãng xà cực độc là loài rắn cạp nong đã bò vào nhà người dân. Điều kỳ lạ là nó không cắn chết người mà lại bị chính chủ nhà cắn chết ngay trên giường ngủ.

Cụ thể khi lên giường ngủ, ông Rai Singh đã phát hoảng khi thấy con rắn cạp nong màu xanh biển đang trườn về phía mình. Theo phản xạ ông này dùng gậy đuổi con vật đi nhưng nó vẫn tiến về phía ông. 

Sau sự việc xảy ra, Rai Singh, đến từ Chhattisgarh, Ấn Độ nói với một kênh truyền hình địa phương rằng khi đó ông sợ con rắn sẽ cắn mình nên đã quyết định cắn con vật trước.

         Mãng xà cực độc bò vào nhà bị chủ cắn chết ngay trên giường ngủ 4

Rắn cạp nong là một trong những loài mãng xà cực độc

"Lúc đó vào khoảng 9h tối, trong khi tôi chuẩn bị lên giường ngủ thì nhìn thấy một con rắn và cố xua nó đi với một cây gậy nhưng nó tấn công tôi. Tôi đã cắn nó", ông nói.

                                   Mãng xà cực độc bò vào nhà bị chủ cắn chết ngay trên giường ngủ 5

Nọc độc của chúng có thể khiến nạn nhân chết ngay tức thì

Đây là một trong 4 loài rắn độc chiếm phần lớn trong các vụ tấn công chết người ở Ấn Độ, nơi khoảng 50.000 nạn nhân thiệt mạng vì bị rắn độc cắn mỗi năm.

Ban đêm, rắn cạp nong thường trườn vào nhà khi mùa mưa đến để tìm nơi trú ẩn khô ráo. Vết cắn của chúng không đau và nạn nhân không hề hay biết trong khi ngủ. Tuy nhiên, 80 % người bị rắn cạp nong cắn không qua khỏi. Dù vậy, chúng chỉ tấn công con người nếu cảm thấy bị đe dọa hoặc bị dồn vào chân tường.

                                  Mãng xà cực độc bò vào nhà bị chủ cắn chết ngay trên giường ngủ 6

Tuy nhiên loài rắn này chỉ tấn công người khi chúng bị tấn công trước

Vết cắn của chúng thường không gây đau đớn và nạn nhân sẽ không nhận ra mình vừa bị cắn trong lúc ngủ. Theo thống kê, 80 % người bị rắn cạp nong cắn đều không qua khỏi.

Rắn cạp nong sinh sống ở nhiều loài môi trường sống, từ rừng đến những vùng đất nông nghiệp. Chúng sinh sống gò mối và hang của động vật gặm nhấm gần với nước, và thường sống gần khu vực con người, đặc biệt là các làng, vì nguồn cung cấp cho chúng về động vật gặm nhấm và nước. Ban ngày chúng cuộn mình trong các hang, đám cỏ, và chúng thường chậm chạp. Chúng thường được thấy khi trời mưa.

Theo bà Pooja Bhale, một chuyên gia của nhóm giải cứu và bảo vệ rắn Protecterra Ecological Foundation, loài động vật này thường chỉ tấn công con người khi bị đe dọa hoặc dồn vào đường cùng.

                                 Mãng xà cực độc bò vào nhà bị chủ cắn chết ngay trên giường ngủ 7

Rắn cạp nong trong vườn bách thú

"Rắn là sinh vật dễ bị hiểu nhầm và trở thành nạn nhân của sự thiếu hiểu biết nhất. Mọi người thường hoảng loạn mà không quan tâm xem nó có độc hay không. Nếu con người hành động thận trọng và đánh lạc hướng chú ý của chúng, họ có thể tự cứu chính mình và những con rắn", bà cho biết.

Thoa Nguyễn

tổng hợp

Xem thêm video trên Tin Mới: Xem cú đớp mồi chết chóc của cá sấu ngay trên mặt đầm

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục