Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines bay trình diễn tại Pháp

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines (VNA) sẽ bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế-Paris Air Show.

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines (VNA) sẽ bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế-Paris Air Show.

Theo tin tức từ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thế hệ mới đầu tiên của hãng sẽ bay trình diễn tại Triển lãm Hàng khôngquốc tế – Paris Air Show lần thứ 51 diễn ra từ ngày 15-21/6 tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp).

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines bay trình diễn tại Pháp 1

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines

Đây là chiếc máy bay thế hệ mới 787-9 do Boeing sản xuất, với hình ảnh thiết kế ngoại thất và logo mới của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines. Mỗi chuyến bay sẽ diễn ra trong khoảng 10 phút mỗi ngày từ 15-18/6, nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng quốc tế về chiếc máy bay 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines và quảng bá về dòng máy bay hiện đại thế hệ mới này của Boeing.

Đây là lần đầu tiên Boeing thực hiện chuyến bay trình diễn chiếc máy bay phiên bản hoàn thiện mới nhất 787-9 mang hình ảnh riêng của một hãng hàng không, và cũng là lần đầu tiên hình ảnh thương hiệu mới của máy bay Vietnam Airlines với biểu tượng hoa sen và hai màu vàng-xanh đặc trưng xuất hiện tại một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới.

Chiếc máy bay của Vietnam Airlines dự kiến sẽ rời sân bay Paint Field (Washington, Mỹ) ngày 10/6 để tham gia các chuyến bay trình diễn tại Paris (Pháp), sau đó sẽ quay lại Mỹ ngày 19/6 để thực hiện chuyến bay chở khách trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm nay.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác máy bay Boeing 787-9 trên đường bay nội địa giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mang lại những trải nghiệm đầu tiên cho khách hàng trong nước trên chiếc máy bay Boeing mới nhất của hãng, sau đó sẽ tiếp tục đưa vào khai thác trên đường bay quốc tế giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Heathrow (London, Anh).

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục