Tin mới

Máy bay đi Đà Lạt phải hạ cánh ở Cam Ranh vì thời tiết xấu

Thứ hai, 16/07/2018 16:23

Máy bay Airbus A320 từ Hà Nội đi Đà Lạt sau khi đến khu vực sân bay Liên Khương trưa ngày 16/7 đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh để chờ do thời tiết xấu.

Máy bay Airbus A320 từ Hà Nội đi Đà Lạt sau khi đến khu vực sân bay Liên Khương trưa ngày 16/7 đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh để chờ do thời tiết xấu. 

Báo Giao thôngNgười lao động đưa tin cho hay chiều ngày 16/7, Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết trưa cùng ngày, một máy bay Airbus A320 từ Hà Nội đi Đà Lạt sau khi bay đến khu vực sân bay Liên Khương (Đà Lạt) đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh để chờ do thời tiết xấu dưới mức an toàn cho phép hạ cánh ở Đà Lạt.

Máy bay đi Đà Lạt phải hạ cánh ở Cam Ranh vì thời tiết xấu 1

Mây mù và mưa bên dưới làm giảm tầm nhìn, ảnh hưởng đến an toàn hạ cánh chuyến bay BL211. Ảnh: Báo giao thông

Theo lịch trình, chuyến bay BL211 chở trên 180 hành khách cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 10 giờ 50 phút, dự kiến hạ cánh tại sân bay Liên Khương lúc 12 giờ 20 phút. Tuy nhiên, sau khi máy bay đến khu vực Đà Lạt chuẩn bị tiếp cận hạ cánh thì thời tiết xấu, dưới mức tiêu chuẩn an toàn cho phép hạ cánh.

Mặc dù phi công đã thực hiện bay lòng vòng nhưng thời tiết vẫn không đủ tiêu chuẩn hạ cánh an toàn nên cơ trưởng đã chuyển hướng, hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh vào lúc 13h10 phút. 

Sau 1 giờ chờ tại sân bay Cam Ranh, chuyến bay BL211 và trên 180 hành khách đã cất cánh trở lại Đà Lạt lúc 14h 13 phút, hạ cánh tại sân bay Liên Khương lúc 14h 50 phút.

Hãng Jetstar Pacific cho biết sự việc này cũng ảnh hưởng chậm dây chuyền đến chuyến bay BL212 từ Đà Lạt đi Hà Nội và một số chuyến bay khác trong ngày.

Theo đó, thời tiết là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các chuyến bay. 

Các sân bay trên thế giới và các hãng hàng không đều có bộ chuyên trách theo dõi và đánh giá thời  tiết theo lịch trình chuyến bay nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng. 

Mặc dù vậy trong nhiều trường hợp, mây mù và mưa bất thường có thể làm cho lịch bay của các hãng hàng không bị ảnh hưởng tại thời điểm tiếp cận hạ cánh.

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Minh Di (tổng hợp)