Máy bay Su-22 rơi: Nâng bậc quân hàm 2 phi công hi sinh

Theo thông tin mới nhất vụ 2 máy bay Su-22 của Không quân Việt Nam rơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận, 2 phi công hy sinh sẽ được nâng bậc quân hàm và được công nhận liệt sỹ...

Theo thông tin mới nhất vụ 2 máy bay Su-22 của Không quân Việt Nam rơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận, 2 phi công hy sinh sẽ được nâng bậc quân hàm và được công nhận liệt sỹ...

Theo đó, do hy sinh trong tình huống thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, phi công Nguyễn Anh Tú và phi công Lê Văn Nghĩa đều được công nhận là liệt sỹ. 

Máy bay Su-22 rơi: Nâng bậc quân hàm 2 phi công hi sinh 1
 

Quân đội cũng có quyết định truy phong từ Trung tá lên Thượng tá đối với liệt sỹ phi công Lê Văn Nghĩa (nguyên Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân 937) và truy phong từ Đại úy lên Thiếu tá đối với liệt sỹ phi công Nguyễn Anh Tú (nguyên Phi đội phó Phi đội 1, Trung đoàn Không quân 937).

Hai máy bay Su-22 của Không quân Việt Nam do phi công Nguyễn Anh Tú và phi côn Lê Văn Nghĩa điều khiển đã gặp nạn tại vùng biển Phú Quý, tỉnh Bình Thuận ngày 16/4. Sau nửa tháng tìm kiếm, thi thể phi công Lê Văn Nghĩa được tìm thấy vào ngày 29/4 và thi thể phi công Nguyễn Anh Tú được tìm thấy ngày 30/4. 

Báo Tiền phong cũng đưa tin, ngày 1/5, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, hiện lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy cả 2 hộp đen của 2 chiếc Su-22 số hiệu 5857 và 5863 của Trung đoàn Không quân 937 thuộc Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không- Không quân) gặp nạn tại vùng biển Bình Thuận hôm 16/4. 

Trung tướng Tuấn cũng cho biết, do bị ngâm dưới nước biển lâu ngày, nên việc giải mã chi tiết 2 hộp đen sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, dựa vào kết quả tìm kiếm, trục vớt thi thể 2 phi công cũng như các bộ phận của máy bay, nguyên nhân vụ tai nạn đáng tiếc này sẽ sớm có kết quả chính xác nhất.

L.H 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục