Máy bay SU-22 rơi: Đã tìm thấy thi thể phi công Nguyễn Anh Tú

Sau gần nửa tháng tìm kiếm, thi thể của hai phi công Nguyễn Anh Tú và Lê Văn Nghĩa đã được lực lượng đặc công tìm thấy.

Sau gần nửa tháng tìm kiếm, thi thể của hai phi công Nguyễn Anh Tú và Lê Văn Nghĩa đã được lực lượng đặc công tìm thấy.

Thông tin trên Tiền phong, đại diện Sư đoàn Không quân 370 cho biết, chiều nay (30/4), lực lượng đặc công nước đã tìm thấy thi thể phi công Nguyễn Anh Tú trong vụ tai nạn máy bay Su 22M4 ngày 16/4 tại khu vực đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Ngay khi được tìm thấy, thi thể của phi công Nguyễn Anh Tú đã được đưa về TPHCM bằng trực thăng cứu hộ của Trung đoàn Không quân 917.

Hiện tại, thi thể phi công Nguyễn Anh Tú được bảo quản tại Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM). Dự kiến ngày 3/5 tới, Quân chủng Phòng không Không quân, Sư đoàn Không quân 370, Trung đoàn Không quân 937 sẽ tổ chức lễ truy điệu cho hai phi công. Việc tìm thấy thi thể cả hai phi công, tổ chức truy điệu, an táng là niềm động viên, an ủi rất lớn cho gia đình.

Máy bay SU-22 rơi: Đã tìm thấy thi thể phi công Nguyễn Anh Tú 1
Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm trên biển, thi thể của hai phi công đã được tìm thấy (Ảnh: Tiền phong)

Được biết, chiều 28/4, lực lượng tìm kiếm đã trục vớt được một phần thân máy bay Su-22 số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370).

Sau khi tìm thấy và đưa thi thể phi công, trung tá Lê Văn Nghĩa - Phó trung đoàn trưởng trung đoàn không quân 937 về đảo Phú Quý (Bình Thuận) để nhận dạng, sáng nay 29-4, trực thăng quân sự đã đưa thi thể anh Nghĩa về bệnh viện quân y 175 tại TP.HCM. Được biết, vợ và hai con của phi công Nghĩa hiện đang sống tại quận 7 (TP.HCM).

Như vậy cả hai phi công tử nạn đã được tìm thấy sau gần nửa tháng nỗ lực tìm kiếm của các đơn vị thuộc không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, đặc công nước…

Như đã đưa tin, trưa 16/4, hai chiếc máy bay Su-22, thuộc Sư đoàn 370, đang bay huấn luyện trên vùng biển gần đảo Phú Quý, thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận thì mất liên lạc.

Hai chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận). Đợt huấn luyện của hai chiếc Su-22 trong ngày 16/4 là bay 27 lượt/chiếc; trong bán kính 200km, với độ cao 6.000m.

Hai chiếc Su-22 xuất phát khoảng 5 giờ 30 phút ngày 16/4, bay huấn luyện đến 11 giờ 30 phút cùng ngày thì mất liên lạc.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục