Máy bay Vietnam Airlines suýt va máy bay khác ở Quảng Châu

Máy bay Vietnam Airlines suýt va chạm vào máy bay khác trên đường băng sân bay Quảng Châu.

Máy bay Vietnam Airlines suýt va chạm vào máy bay khác trên đường băng sân bay Quảng Châu.

 

Theo tin tức trên báo Lao Động, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA) cho biết, đã nhận được báo cáo của Cơ trưởng chuyến bay VN 502 TP.HCM- Quảng Châu.

 

Theo đó vào ngày 2/3, sau khi chuyến bay VN502 hạ cánh an toàn ở sân bay Quảng Châu, cơ trưởng cho máy bay lăn vào bãi đậu dự kiến, khi chuẩn bị băng qua đường băng 02R đã nhìn thấy máy bay của Shandong Airlines chuẩn bị chạy đà cất cánh nên chủ động chờ máy bay cất cánh xong mới vào bãi đỗ, vì vậy đã tránh việc suýt va chạm trên đường băng sân bay Quảng Châu. 

Máy bay Vietnam Airlines suýt va máy bay khác ở Quảng Châu 4Máy bay Vietnam Airlines suýt va máy bay khác ở Quảng Châu

Cũng theo đại diện của VNA, ngay trong ngày 2/3 chuyến bay mang số hiệu VN 503 đã bay về TPHCM và không bị trễ so với kế hoạch về thời gian cất hạ cánh. 

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ông Giang cũng cho biết, phía VNA cũng tìm hiểu thông tin từ các nhà chức trách hàng không Trung Quốc và Cục hàng không Việt Nam, liên quan đến thông tin hai máy bay, một của VNA và một của hãng hàng không Shandong Airlines suýt đụng nhau trên đường băng ở sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu).

Phía VNA sẽ có thông tin cụ thể về sự cố này sau khi có thông tin từ phía Trung Quốc.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục