Tin mới

Mẹ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi có thể bị phạt 10 - 15 triệu đồng

Thứ ba, 30/12/2014 08:34

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi, phòng LĐ-TB-XH Q.8 (TP.HCM) cho biết sẽ đề xuất lên UBND quận phạt mẹ cháu bé từ 10 - 15 triệu đồng vì đã vi phạm quy định nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi, phòng LĐ-TB-XH Q.8 (TP.HCM) cho biết sẽ đề xuất lên UBND quận phạt mẹ cháu bé từ 10 - 15 triệu đồng vì đã vi phạm quy định nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em theo đúng quy định pháp luật.

 

Trên Thanh niên dẫn lời ông Nguyễn Minh Trí, Phó trưởng phòng LĐ-TB-XH Q.8 (TP.HCM) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận báo cáo của P.1 (Q.8) về việc bé Hồ Đinh Gia Huy (20 tháng tuổi) bị bỏ lại trên taxi tại khu vực cầu Kênh Xáng vào rạng sáng 2/12. Qua xem xét vẫn chưa đủ cơ sở pháp lý để chứng minh quan hệ ruột thịt giữa chị Hồ Thị Thu Vân (22 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) và bé Huy nên chưa thể bàn giao bé Huy lại cho chị Vân chăm sóc.

Cũng theo ông Trí, sắp tới, để xác minh chính xác, khách quan, Phòng LĐ-TB-XH đã tham mưu với UBND Q.8 chỉ đạo P.1 tổ chức cuộc họp với sự có mặt của chị Vân, ông Mai Thành Liêm (59 tuổi, ngụ Q.6, người được cho là ông dượng và từng chăm sóc bé Huy suốt 20 tháng qua), cha mẹ ruột chị Vân, bà Bùi Thị Thơm (người đứng tên chủ hộ khẩu trong đăng ký hộ khẩu thường trú của chị Vân), tài xế Hồ Minh Thuận (38 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) cùng đại diện Phòng LĐ-TB-XH Q.8, UBND P.16, Q.4 (nơi chị Vân sinh sống); nếu xác định được thân nhân sẽ bàn giao bé Huy lại cho gia đình. Phòng cũng đã yêu cầu chị Vân cung cấp thêm một số hình ảnh chụp chung với bé Huy. Qua cuộc họp nếu không chứng minh được quan hệ ruột thịt thì sẽ tiến hành xét nghiệm ADN.

Mẹ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi có thể bị phạt 10 - 15 triệu đồng 5

Mẹ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi có thể bị phạt 10 - 15 triệu đồng

Ngoài ra, phòng sẽ đề xuất lên UBND Q.8 phạt mẹ cháu bé từ 10 - 15 triệu đồng vì đã vi phạm quy định nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, sáng 20/12, chị H.T.T.V (22 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) – người phụ nữ được cho là mẹ bé Huy đã đến UBND phường 1, quận 8 để nộp “đơn xin nhận con” . Tu nhiên, sáng 19/12, bé Huy đã được UBND phường 1 làm thủ tục bàn giao cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM) ở quận Thủ Đức tạm thời chăm sóc.

Như tin tức đã đưa, khoảng 4h sáng ngày 2/12, tài xế Hồ Minh Thuận (38 tuổi, ngụ TP.HCM) lái xe taxi đến UBND phường 1 trình báo về việc một bé trai bị bỏ rơi trên xe mình.

Theo tường trình của anh Thuận, khoảng 23 giờ 30 phút tối 1.12, khi xe anh đi đến khu vực vòng xoay Trung Sơn (giáp ranh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh) thì có một phụ nữ cùng bé trai lên xe taxi.

Người phụ nữ yêu cầu anh Thuận chạy đến hẻm 150 đường Tôn Đản, quận 4. Có một điều lạ là người này yêu cầu anh chạy đi và về hai địa điểm này liên tục đến 4 lần. 

 

Bé trai 8 tuổi đi gom rác mưu sinh:

 

Đến 2 giờ 30 phút sáng 2.12, người phụ nữ kêu anh Thuận chạy xe đến trước một con hẻm ở cầu Kênh Xáng (phường 1, quận 8) để mượn tiền người thân trả cước taxi cho tài xế.

Đến nơi, người phụ nữ nhờ anh Thuận trông giúp bé trai để vào trong lấy tiền. Tuy nhiên, anh Thuận đợi khoảng 1 tiếng 30 phút vẫn không thấy người phụ nữ trở lại. Do đó, anh Thuận đã đưa bé trai đến UBND phường trình báo vụ việc.

H.Minh (tổng hợp)