Tin mới

Mẹ ca sĩ Châu Việt Cường: Nó nổi tiếng mà Tết về vẫn nhờ mẹ vay hộ vài triệu

Thứ tư, 07/03/2018 09:01

Ngồi thẫn thờ trong ngôi nhà nhỏ không có gì đáng giá, bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1958) - mẹ ca sĩ Châu Việt Cường kể: Dịp Tết vừa rồi, Cường về đưa tôi 5 triệu, rồi lại vay mẹ lại 2 triệu đi chơi. Đến mùng 5, nó bảo tôi đi vay cho 8 triệu.

Ngồi thẫn thờ trong ngôi nhà nhỏ không có gì đáng giá, bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1958) - mẹ ca sĩ Châu Việt Cường kể: Dịp Tết vừa rồi, Cường về đưa tôi 5 triệu, rồi lại vay mẹ lại 2 triệu đi chơi. Đến mùng 5, nó bảo tôi đi vay cho 8 triệu.

Mẹ ca sĩ Châu Việt Cường: Nó nổi tiếng mà Tết về vẫn nhờ mẹ vay hộ vài triệu 1

Ngôi nhà nhỏ nằm ngoài cánh đồng của mẹ Châu Việt Cường. Ảnh: VNN

Tiếp xúc với PV VietNamNet, trong ngôi nhà nhỏ giữa cánh đồng ở thôn Nam Thôn, xã Hà Hải (huyện Hà Trung, Thanh Hóa), bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1958) - mẹ ca sĩ Châu Việt Cường thẫn thờ, không thể tin khi nghe con trai mình bị bắt.

Mẹ ca sĩ Châu Việt Cường: Nó nổi tiếng mà Tết về vẫn nhờ mẹ vay hộ vài triệu 2

Hàng xóm cho hay, nhà bà Huệ nghèo lắm, đến nỗi kiếm được bữa ăn qua ngày còn khó. Ảnh: VNN

Bà kể, nhà chỉ có 2 mẹ con, Cường không có bố. Trước đây nhà nghèo đến nỗi 2 mẹ con không đủ tiền, gạo để sống nên Cường chỉ học được đến lớp 9 thì nghỉ, đi làm thuê phụ giúp mẹ.

“Từ nhỏ nó đã phải vào Nam ra Bắc làm thuê. Mỗi lần về nó chẳng đi chơi đâu, chỉ quanh quẩn ở nhà.

Khoảng năm 1999, Cường về quê đúng lúc có đoàn xiếc về địa phương lưu diễn, đồng thời thi tuyển chọn giọng hát, ai hát hay sẽ được đoàn đưa đi diễn cùng.

Trời phú cho giọng hát, Cường tự tin đi thi thì được tuyển đi hát cùng đoàn xiếc. Từ đó Cường đi hát khắp cả nước, thỉnh thoảng mới về quê, rồi chẳng ai biết Cường trở thành ca sĩ từ khi nào, bà Huệ nhớ lại.

Theo bà Huệ, Cường lấy vợ từ năm 21 tuổi, vợ của Cường là Đỗ Thị Ánh Tuyết (người Quảng Ninh), và đã có đứa con gái năm nay khoảng 6 tuổi. Ít khi Cường đưa vợ con về nhà, đến nỗi bà cũng chẳng nhớ nổi tên cháu nội.

“Cuộc sống gia đình của Cường không trọn vẹn, ngày mới cưới nó chẳng có tiền, bên nhà vợ thì hứa hẹn cắt khẩu về đó để đi làm ca sĩ chuyên nghiệp, làm người mẫu… rồi chẳng thành. Rồi 2 vợ chồng chia tay”, bà Huệ kể.

Mới đây, Cường lấy vợ 2 tên Ngọc Anh (quê Lạng Sơn) cũng có một con gái tên Nguyễn Châu Ngọc (15 tháng tuổi). Trước Tết, 2 vợ chồng cãi nhau nên Cường về quê ăn Tết một mình, còn Ngọc Anh về Lạng Sơn. 

Nói đến đây bà Huệ thở dài: “Ca sĩ nổi tiếng gì mà chẳng có một đồng tiền nào cho mẹ. Tết vừa rồi, Cường về đưa tôi được 5 triệu, sau đó lại phải vay mẹ lại 2 triệu đi chơi... Đến mùng 5 Tết, nó lại bảo tôi đi vay cho 8 triệu rồi lấy tiền đi, đến nay thì hay tin dữ”.

Bà Huệ khóc rồi kể tiếp: "Hôm qua vợ nó gọi điện nói anh Cường nghiện ma túy, giết người, giờ phải bán hết đất ở quê đi mà lo việc".

Chỉ vào ngôi nhà nhỏ mới xây rộng khoảng 30m2, bà Huệ kể trước đây bà phải ở ngôi nhà tranh đắp đất, hàng ngày đi bán từng bó rau, mớ ốc kiếm sống.

Năm 2015, bà có ít tiền tiết kiệm nên quyết định xây nhà. Chi phí hết khoảng 100 triệu, phải vay mượn ngân hàng và còn nợ hơn 40 triệu.

Nghe tin con trai bị bắt, bà không sao ngủ được. “Bây giờ nó phải đi tù thì tôi biết phải sống thế nào. Tôi hay ốm đau chẳng còn sức mà đi chợ nữa”.

Phó chủ tịch UBND xã Hà Hải Nguyễn Văn Tỉnh cho biết, dù con làm ca sĩ nhưng gia cảnh bà Huệ rất đáng thương. Trong khi đó, hàng xóm cũng cho hay, nhà bà Huệ nghèo lắm, đến nỗi kiếm được bữa ăn qua ngày còn khó.

Trước thông tin cho rằng “ca sĩ Châu Việt Cường buồn chuyện gia đình nên dẫn tới việc dùng ma túy ”, trao đổi trên An ninh thủ đô, chị Ngọc Anh thẳng thắn bày tỏ: “Tôi không giấu việc này. Tôi và anh Cường trục trặc mấy tháng nay, hiện giờ đang ly thân. Nếu trách thì sẽ trách nhiều lắm, nhiều cái anh ấy sai, nhưng tôi vẫn cố vượt qua, và ở bên anh ấy lúc này cho hết tình hết nghĩa”.

Theo chị Ngọc Aanh, sự việc đã xảy ra thì chị và mọi người trong nhà sẽ cố gắng tháo gỡ trên tinh thần thượng tôn pháp luật, song điều chị lo lắng và mong mỏi nhất lúc này là dư luận tôn trọng sự riêng tư của gia đình, đặc biệt là khi con của chị còn nhỏ, chưa biết gì nhiều.

“Giờ ngoài việc hỗ trợ anh Cường, tôi chỉ nghĩ tất cả về con mình. Tôi mong dư luận hiểu, đừng để ảnh hưởng tới vợ con anh ấy. Giờ gia đình đau lòng lắm!”, chị Ngọc Anh bày tỏ mong muốn.

Như tin đã đưa, ngày 6/3, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Bộ luật Hình sự và bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường; sinh năm 1984, quê ở Hà Trung, Thanh Hóa) về tội “Vô ý làm chết người”.

Châu Việt Cường bị tình nghi làm chết chị Trần Mỹ H. (SN 1998, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội) trong căn hộ trên phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) sáng 5/3.

Đức Hòa (tổng hợp)