Mẹ Tây xử lý thế nào khi con bị bạn bắt nạt?

Dù rất tức giận nhưng Mary không làm rùm beng mọi chuyện mà bình tĩnh viết một đoạn ‘tâm thư’ trên trang cá nhân gửi những bé đã bắt nạt Michael ở trường. Cách xử lý của bà mẹ Mỹ này khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Dù rất tức giận nhưng Mary không làm rùm beng mọi chuyện mà bình tĩnh viết một đoạn ‘tâm thư’ trên trang cá nhân gửi những bé đã bắt nạt Michael ở trường. Cách xử lý của bà mẹ Mỹ này khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Mary Ann Parisi, một bà mẹ 36 tuổi sống tại thành phố West Haven, bang Connecticut, Mỹ, vô cùng tức giận sau khi nghe tin từ nhà trường thông báo rằng con trai mình bị bắt nạt ở trường. Cậu bé tên Micheal, là con nuôi được bà Mary nuôi dưỡng từ bé. Do sinh non 3 tháng nên cậu bé có phần chậm phát triển hơn so với những đứa trẻ bình thường cùng tuổi. Dù nhiều lần Michael bị bắt nạt, nhưng cậu bé không hề tức giận hay mách giáo viên. Sự việc cậu bé bị bắt nạt lần này cô giáo biết được cũng là qua một người bạn trong lớp.

Mẹ Tây xử lý thế nào khi con bị bạn bắt nạt? 1

Mary đăng tải hình ảnh Michael lúc mới sinh và năm học lớp 6.

Mary cho rằng đây là một hành động không thể chấp nhận được. "Đây thực sự là tin khủng khiếp đối với tôi. Nó khiến tôi cảm thấy tức giận vô cùng. Thằng bé không nên trải qua những khoảnh khắc như vậy. Bắt nạt bạn bè là chuyện không chấp nhận được”, ABC News dẫn lời người mẹ này.

Tuy nhiên, khi hay tin, dù rất tức giận nhưng Mary không làm rùm beng mọi chuyện mà bình tĩnh viết một đoạn ‘tâm thư’ trên trang cá nhân gửi những bé đã bắt nạt Michael ở trường. 

Mở đầu ‘tâm thư’, bà mẹ viết:"Đôi khi chúng ta cần một người nhắc nhở mình, bởi ai cũng có lúc này lúc kia". Tiếp đó, cô kể lại quá trình đấu tranh giành sự sống của Michael từ khi mới sinh ra cho đến khi trở thành một cậu học sinh lớp 6 như bây giờ. 

Trong thư, bà Mary cho biết, Michael sinh ra khi chỉ mới 26 tuần tuổi, sớm hơn 3 tháng so với những đứa trẻ khác. Mẹ đẻ của cậu bé mất khi cậu sinh ra được ba tháng. Ba tháng đầu đời cũng là khoảng thời gian khắc nghiệt nhất khi Michael phải chiến đấu giành sự sống. Cậu bé không thể nói cho đến khi ba tuổi, đi cũng rất chậm, và không có răng cho đến lần sinh nhật đầu tiên. Dù chịu thiệt thòi hơn nhiều đứa trẻ khác về sức khỏe nhưng Michael vẫn kiên trì sống để trở thành một cậu bé mạnh mẽ. Michael luôn đối xử với mọi người rất chân thành, tha thứ cho những bạn bắt nạt mình.

Ở cuối bức thư, bà Mary mới bắt đầu đề cập một cách khéo léo nhưng đầy mạnh mẽ về việc Michael bị bạn bắt nạt. Bà viết: "Nhưng hôm nay có bạn chế giễu thói quen ăn cơm của Michael, rằng thằng bé ăn phải cần đến máy hỗ trợ, nhưng cháu có biết Michael phải làm như vậy để có thể kiểm soát được thức ăn ở trong miệng vì hàm của bạn ấy không phát triển toàn diện. Đừng có đạp ghế, mắng Michael là đồ ngốc, đồ xấu, hay bảo bạn ấy ngồi xuống và im miệng, như vậy là không đúng. Cháu không cần thích thằng bé, nhưng ít nhất cũng phải tôn trọng nó.Michael đã rất dũng cảm để tồn tại tới bây giờ. Vì vậy, hãy học cách chia sẻ để lớn lên, và biết cách tôn trọng những người quanh mình bởi cháu sẽ không bao giờ hiểu hết những gì họ đã trải qua".

H.Minh (theo ABCNews)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục