Tin mới

Mèo "khủng" nặng 20kg ở Nam Định: "Hiện tượng bất thường"

Thứ ba, 24/11/2015, 19:58 (GMT+7)

Trước thông tin chú mèo "khủng" nặng 20kg, trả hơn trăm triệu không bán ở Nam Định, PGS.TS Vũ Đình Tôn, Chủ nhiệm khoa chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng đây là hiện tượng bất thường.

Trước thông tin chú mèo "khủng" nặng 20kg, trả hơn trăm triệu không bán ở Nam Định, PGS.TS Vũ Đình Tôn, Chủ nhiệm khoa chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng đây là hiện tượng bất thường.

Cụ thể, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, PGS.TS Vũ Đình Tôn cho biết, thông tin về chú mèo nặng 20kg ở Nam Định là một hiện tượng bất thường, và cần phải kiểm tra thật kĩ. Vị PGS-TS này cũng khẳng định không tin vào câu chuyện về chú mèo 20kg.

 "Thực tế một con mèo có trọng lượng 4-5 kg đã rất kinh khủng rồi, do đó, nếu nó nặng đến chục kg thì đã trở thành sự kiện rất ầm ĩ" - PGS nói.

PGS Tôn cũng dẫn chứng, sau vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl năm 1986 có thông tin con chuột nặng 19 - 20kg, ban đầu rất nhiều người tin bởi nó liên quan đến phóng xạ, có thể xảy ra đột biến, nhưng sau đó thông tin này cũng đã bị bác bỏ. Còn ở Việt Nam, trong điều kiện bình thường rất khó để thuyết phục có con mèo nặng đến trọng lượng này.

Mèo 'khủng' nặng 20kg ở Nam Định: 'Hiện tượng bất thường' 1

Mèo "khủng" nặng 20kg ở Nam Định là "quá bất thường"

Theo PGS Tôn, nếu con mèo nặng đến 20kg là quá bất thường, và cho rằng con số 20kg có thể là số liệu chưa chuẩn xác.

Xác nhận trên báo Người Đưa Tin, ông Phạm Hữu Hiến, Phó chủ tịch phường Văn Miếu, Tp Nam Định cho biết, thông tin về con mèo nặng 20kg ở phường Văn Miếu là có thật. Theo ông Hiến, mặc dù chưa nắm rõ cân nặng thực tế của con mèo là bao nhiêu, tuy nhiên nghe người dân phản ảnh thì con mèo này nặng 20kg.

Trước đó, báo Một Thế Giới, Tri Thức Trẻ, Gia đình & Xã hội đã đăng tải thông tin về chú mèo "khủng" ở Nam Định. Theo đó, chú mèo "khủng" này 8 tuổi, nặng đến 20kg, vòng eo 90cm, thuộc sở hữu của gia đình bà Trần Thị Nga (75 tuổi, trú tại phường Văn Miếu, TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Theo bà Nga, con mèo này rất dễ nuôi, món ăn khoái khẩu là cá diếc và uống sữa. Vì con mèo này có khả năng hấp thụ dinh dưỡng rất tốt, nên có tháng chú mèo này tăng được gần 1kg.

Vì có trọng lượng đặc biệt, nên rất nhiều người dân tò mò đã đến nhà bà Nga để chiêm ngưỡng chú mèo "khủng" này.

Nhiều người dân đã từng trả 120 triệu đồng, để sở hữu chú mèo lớn nhất thế giới này, nhưng bà Nga quyết không bán.

H.Yen (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news