Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiều nơi mưa to

Theo dự báo thời tiết chiều và đêm nay (12/11), một bộ phận không khí lạnh sẽ di chuyển xuống phía Nam, khiến các tỉnh Đông Bắc Bộ có thể có mưa rào và dông diện rộng. Vùng núi trời trở lạnh, có nơi trở rét.

Theo dự báo thời tiết chiều và đêm nay (12/11), một bộ phận không khí lạnh sẽ di chuyển xuống phía Nam, khiến các tỉnh Đông Bắc Bộ có thể có mưa rào và dông diện rộng. Vùng núi trời trở lạnh, có nơi trở rét.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo trong chiều và đêm nay (12/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ gây ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ gây mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo, từ đêm ngày 13/11 do không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên Bắc Bộ mưa giảm nhanh. Vùng núi trời trở lạnh, có nơi trời trở rét. 

Theo báo Dân Việt, một số địa phương vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: TP.Yên Bái (Yên Bái) mưa 43mm, Mường Tè (Lai Châu) mưa to 53mm, Ghềnh Gà (Tuyên Quang) nhiều hơn 58mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 59mm, TX.Tuyên Quang (Tuyên Quang) có mưa rất to 103mm.

Cũng theo nguồn tin này, dự báo tại Thác Bà (Yên Bái) xuất hiện trận mưa đặc biệt lớn lượng lên tới 251mm, một hiện tượng thời tiết dị thường xảy ra đầu mùa khô năm nay ở các tỉnh miền Bắc nước ta. 

Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiều nơi mưa to 1

Không khí lạnh gây mưa rào rải rác. Nguồn: Internet.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 12/11:

Phía Tây Bắc Bộ:  Nhiều mây, có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ trung bình từ 23-28 độ, các tỉnh vùng núi như Sa Pa (Lào Cai) lạnh rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-15 độ C.

Các tỉnh vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to, nhiệt độ giao động từ 22-30 độ, các tỉnh vùng núi từ 18-27 độ, núi Mẫu Sơn lạnh rét khoảng 14-16 độ.

Khu vực Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm chuyển nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông; gió đông đến đông bắc cấp 2-3.Nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ C, nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ, nhiệt độ trung bình khoảng 22-32 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh; gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 27-30 độ C, nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Đêm có mưa rào và dông vài nơi, cần đề phòng gió giật mạnh, lốc tố trong cơn dông; gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục