Miền Bắc rét đậm dịp Tết Nguyên đán 2017?

Trong tháng Tết Nguyên Đán 2017, miền Bắc có khả năng xảy ra 1-2 đợt rét đậm. Tuy nhiên đợt rét đậm dịp Tết Nguyên Đán 2017 không kéo dài, chỉ tập trung trong khoảng thời kỳ giữa và cuối tháng.

Trong tháng Tết Nguyên Đán 2017, miền Bắc có khả năng xảy ra 1-2 đợt rét đậm. Tuy nhiên đợt rét đậm dịp Tết Nguyên Đán 2017 không kéo dài, chỉ tập trung trong khoảng thời kỳ giữa và cuối tháng.

Nhận định về xu hướng thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2017 (Tết Đinh Dậu 2017), trả lời báo Dân Trí, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang, Trưởng phòng Dự báo hạn vừa của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết mùa đông năm nay có nền nhiệt độ cao hơn so với trung bình nhiều năm, hiện tượng rét đậm, rét hại không kéo dài.

Theo ông Quang, trong tháng Tết (tháng 1/2017) có khả năng xảy ra khoảng 3-4 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Trong đó có khả năng xảy ra 1-2 đợt rét đậm, nhưng không kéo dài và tập trung vào khoảng thời kỳ giữa và cuối tháng.

Thời tiết dịp Tết Đinh Dậu 2017 được dự báo có nền nhiệt độ trung bình tháng Tết cao hơn trung bình hàng năm, các đợt không khí lạnh khả năng gây mưa không nhiều và kết thúc nhanh. Sau khi đợt không khí lạnh tràn qua thời tiết ở Bắc Bộ chủ yếu ít mưa và tiết trời khô hanh.

Miền Bắc rét đậm dịp Tết Nguyên đán 2017? 1

Miền Bắc rét đậm dịp Tết Nguyên đán 2017?. Ảnh minh họa

Trước đó, trao đổi với PV báo Gia đình & Xã hội, TS. Mai Văn Khiêm- Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu cũng nhận định, thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2017 sẽ là dạng thời tiết chính Đông, nhưng chịu tác động của điều kiện La Nina.

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại miền Bắc không quá lạnh, trời quang mây, hanh khô, ban ngày có nắng, không mưa hoặc có mưa nhỏ. Nhiệt độ trung bình dao động từ 15-20 độ. Nhiệt độ ban đêm có thể xuống rất thấp, đến ngưỡng rét hại hoặc thấp hơn.

Miền Bắc chuẩn bị đón rét đậm

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa dự báo, ngày 10/1, một bộ phân không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng ngày 12/01, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày 12/01, ở Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm 12/01 nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C; từ đêm 12/01 vùng núi có rét đậm. Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục