Mô tô “phượt” đâm chết người chạy 100km/h, không xin vượt

Chủ nhiệm CLB môtô Tân Bình khẳng định hành động giơ tay như trong clip của thành viên nhóm phượt bằng mô tô phân khối lớn được đăng trên mạng chỉ là chào hỏi chứ không phải là xin vượt của đoàn môtô này.

Chủ nhiệm CLB môtô Tân Bình khẳng định hành động giơ tay như trong clip của thành viên nhóm phượt bằng mô tô phân khối lớn được đăng trên mạng chỉ là chào hỏi chứ không phải là xin vượt của đoàn môtô này.

Mô tô “phượt” đâm chết người chạy 100km/h, không xin vượt 1
 • Mô tô “phượt” đâm chết người chạy 100km/h, không xin vượt 5

  Anh Sáng (ảnh trái) tử vong sau vụ tai nạn.

  Ông Vinh cho biết, sáng 1/3 các thành viên xuất phát từ Bình Dương đi Định Quán (Đồng Nai) để thực hiện nhiệm vụ dẫn đường. Lúc này đoàn đua đang chờ tại khu vực xuất phát là cầu La Ngà trên quốc lộ 20.  Khi qua cầu La Ngà khoảng 7 km, đoàn phát hiện đã đi quá điểm xuất phát nên quay đầu lại. Lúc này, trên đường xuất hiện nhóm môtô phân khối lớn với 7 - 8 xe vượt qua những người làm nhiệm vụ dẫn đường với tốc độ rất nhanh.

  "Thời điểm này tôi đang ngồi trong ôtô dẫn đầu thì có thành viên nhóm môtô trên chạy song song đưa tay gõ cửa. Tôi hạ kính xe thì mới biết người này tên P., từng sinh hoạt trong CLB môtô Tân Bình nhưng đã nghỉ. P. đưa tay chào, tôi hỏi 'mấy em đi đâu mà chạy dữ vậy?'. Anh P. trả lời 'tụi em đi Đà Lạt chơi' rồi tăng tốc qua mặt", ông Vinh kể.

  Chủ nhiệm CLB môtô Tân Bình khẳng định hành động giơ tay như trong clip trên mạng chỉ là chào hỏi chứ không phải là xin vượt của đoàn môtô này. "Trong lúc P. chào tôi thì đoàn kia có 3 - 4 chiếc môtô chạy qua với tốc độ cực nhanh thì đâu phải là xin vượt.

  Video vụ tai nạn

 

 

Hơn nữa, chúng tôi chỉ là người dẫn đường, bảo vệ đoàn đua nên đâu có quyền cho hay không cho. Nếu muốn vượt thì phải tuân thủ quy định Luật Giao thông", ông Vinh nói. Trong lúc các môtô vượt qua thì một thành viên đoàn dẫn đường giảm tốc độ để tiến hành quay đầu về cầu La Ngà.

Do ông Sáng đang quan sát bên trái, không kịp xử lý tình huống nên đã tông vào đuôi xe đồng đội phía trước là anh Thạch khiến cả 2 ngã xuống đường.  Ngay lúc này, một chiếc CB1000 của thành viên nhóm môtô chạy với tốc độ cao không kịp xử lý đã cán qua người ông Sáng khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu. Người lái môtô cũng bị thương nhẹ, chiếc Ducati chạy sau gặp sự cố do tránh những người bị nạn.

Qua khám nghiệm tử thi, ông Sáng bị vỡ tim, dập lá lách, gãy 4 xương sườn, áo khoác có vết giống như bị cháy. "Nhóm môtô vượt cực nhanh như vậy thì tốc độ phải hơn 100 km/h. Với tốc độ này thì khó có thể xử lý khi gặp tình huống bất ngờ trên đường. Nếu nhóm kia chạy đúng tốc độ quy định thì ông Sáng đã không tử nạn vì cú ngã trước đó không nghiêm trọng", các thành viên CLB môtô Tân Bình chia sẻ.

"Theo như những thông tin ban đầu và hình ảnh trong clip: Nếu có đầy đủ các tình tiết chứng minh, người điều khiển xe mô tô đâm vào a Lìn A Sáng đã có các hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật an toàn giao thông: điều khiển xe mô tô vượt quá tốc độ tối đa, vượt đoàn xe ưu tiên, không giữ khoảng cách an toàn khi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông trên đường bộ, anh sẽ phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Điều 202 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, anh Sáng cũng phạm luật khi đã điều khiển xe mô tô đâm vào xe khác và ngã ra đường", - Luật sư Trương Quốc Hòe – Trưởng Văn phòng luật sư Interla (Đoàn luật sư TP.Hà Nội)

Thuận Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục