Mới nhất vụ bệnh viện tâm thần cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa có quyết định đình chỉ công tác 3 nhân viên vì có liên quan đến việc cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa có quyết định đình chỉ công tác 3 nhân viên vì có liên quan đến việc cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân. 

Người lao động cho hay sáng ngày 22/5, ông Nguyễn Văn Dũng - quyền GĐ BV Tâm thần Trung ương 2 cho hay ngoài đình chỉ công tác 3 nhân viên, bệnh viện cũng đã thành lập tổ công tác, rà soát lại toàn bộ hoạt động của bệnh viện. 

Đồng thời, gửi thư mời đến tất cả những bệnh nhân khám bệnh, sử dụng loại thuốc một người nhà bệnh nhân phát hiện hết hạn sử dụng, trong thời một tháng trở lại đây để khám, xét nghiệm lại cho bệnh nhân. 

Mới nhất vụ bệnh viện tâm thần cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhân 1

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Người lao động

Thông tin trước đó trên Kienthuc.net cho hay ngày 16/5, bà Tống Thị Thu H. (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đưa con gái đến khám tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 và được cấp thuốc về điều trị. 

Khi về nhà, bà H. phát hiện thuốc Encorate 200mg (chỉ định cho bệnh nhân bị động kinh) ngày sản xuất 10/4/2015 đã hết hạn sử dụng hơn 1 tháng. Trên bao bì thuốc có ghi hạn sử dụng đến ngày 9/4/2018. 

Chiều ngày 18/5, bộ phận thanh tra của bệnh viện đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất quầy thuốc bảo hiểm của bệnh viện, phát hiện 800 viên thuốc Encorate đã hết hạn sử dụng đang trong tủ thuốc để cấp cho bệnh nhân; đồng thời xác định một thùng thuốc (chưa xác định cụ thể) với số lượng 3.000 viên vừa được cấp hết.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục