Tin mới

Mới nhất vụ tin đồn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí"

Thứ năm, 22/03/2018 12:07

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho hay ngày 22/3 sẽ có thông tin chính thức về tin đồn lãnh đạo tỉnh này có "bồ nhí", tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được người tung tin đồn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho hay ngày 22/3 sẽ có thông tin chính thức về tin đồn lãnh đạo tỉnh này có "bồ nhí", tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được người tung tin đồn.

Người lao động cho hay sáng ngày 22/3, ông Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết trong sáng nay ngày 22/3, sẽ có thông tin chính thức về tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có "bồ nhí".

Mới nhất vụ tin đồn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có 'bồ nhí' 1

Hình ảnh cắt ghép được chụp tung lên mạng xã hội Facebook nhằm bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa - Ảnh chụp màn hình

"Văn bản đã có rồi, đang trình cấp thẩm quyền, trong sáng nay sẽ có. Vụ việc này giao cho Công an tỉnh phát ngôn", ông Uy khẳng định. 

Trong đó, một lãnh đạo Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thanh Hóa, tin đồn trên là thất thiệt nhằm bôi nhọ lãnh đạo, công an cũng đã bước đầu điều tra, xác minh và khẳng định giữa ông H. và người phụ nữ trong tin đồn không có mối liên hệ gì với nhau.

"Những tin nhắn qua lại, qua xác minh không có ngày giờ cụ thể, dạng tin nhắn cùng một trạng thái, được hỗ trợ về mặt kỹ thuật để cắt ghép, ở góc điện thoại chế độ pin luôn ở tình trạng đỏ (sắp hết pin)… vì thế chúng tôi khẳng định đây là tin nhắn ngụy tạo, bịa đặt"- vị lãnh đạo này cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo Sở TT-TT, công an đã vào cuộc truy tìm người tung tin, tuy nhiên rất khó để điều tra khi máy chủ đặt ở nước ngoài. "Đây là một tài khoản được lập đặt ở nước ngoài, nên việc điều tra phải có thời gian và theo dõi lâu dài, vì người dùng nó sử dụng sim rác sau nó vứt luôn đi thì rất khó xác định ngay được"- lãnh đạo Sở TT-TT Thanh Hóa nói.

Chiều ngày 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức  phiên họp đột xuất để xử lý vụ việc ông Đ.T.H., Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, bị tung tin đồn có "bồ nhí". Nhận định, đánh giá tin đồn trên là bịa đặt, cố tình xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân ông H. và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ đã chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ kẻ tung tin đồn để xử lý nghiêm. 

Trong một diễn biến khác trên Tri thức trực tuyến, cô gái 26 tuổi bị tung tin đồn là bồ nhí của Phó Bí thư Thanh Hóa cũng đã lên tiếng khẳng định thông tin là bịa đặt và vu khống. Cụ thể, chị Nguyễn Thị Trang (26 tuổi, tạm trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa), xác nhận mình chính là người xuất hiện trong nhiều hình ảnh được tung lên mạng làm dậy sóng dư luận vì liên quan đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vào tối một ngày trước. Người đăng ảnh và thông tin cho rằng Trang là "bồ nhí" của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Chị Trang cho biết đang làm đơn đề nghị công an Thanh Hóa vào cuộc để điều tra.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Từ khóa: ban tuyên giáo