Tin mới

Mới nhất vụ tỉnh phát bò giống, xã cho cán bộ giết thịt: Xử lý nghiêm nếu cán bộ sai phạm

Thứ tư, 28/03/2018 11:32

Liên quan đến vụ việc nhiều bò giống chính sách cấp cho cán bộ và người thân cán bộ xã rồi giết thịt, lãnh đạo huyện Triệu Phong (Quảng Trị) khẳng định sẽ kiểm tra, xác minh, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Liên quan đến vụ việc nhiều bò giống chính sách cấp cho cán bộ và người thân cán bộ xã rồi giết thịt, lãnh đạo huyện Triệu Phong (Quảng Trị) khẳng định sẽ kiểm tra, xác minh, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. 

Người lao độngNgười đưa tin cho hay, ngày 28/3 ông Lê Cảnh Biên - Bí thư Huyện ủy Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thanh tra và Phòng NN&PTNT huyện Triệu Phong đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin nhiều bò giống chính sách được UBND xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong) cấp cho cán bộ và người thân cán bộ xã rồi bán cho lò mổ giết thịt gây bức xúc dư luận trong những ngày qua.

Mới nhất vụ tỉnh phát bò giống, xã cho cán bộ giết thịt: Xử lý nghiêm nếu cán bộ sai phạm 1

Một trong số 10 con bò giống được cấp ở xã Triệu Độ. Ảnh: Người lao động

Theo ông Biên, trước khi báo chí vào cuộc phản ánh, người dân trên địa bàn xã Triệu Độ đã trực tiếp phản ánh thông tin bò giống chính sách cấp sai đối tượng đến huyện ủy và cá nhân ông. "Về thông tin cấp bò giống sai đối tượng hiện chúng tôi đang giao cho Thanh tra và Phòng NN&PTNT huyện Triệu Phong xác minh lại đối tượng nhận bò chính sách và chuyện có vi phạm cam kết, mang bò chính sách đi bán hay không? Còn sai phạm của cán bộ xã Triệu Độ hiện đang giao cho Ủy ban Kiểm tra làm rõ để có biện pháp xử lý nghiêm"- ông Biên khẳng định.

Trước đó, cuối tháng 12/2017, UBND xã Triệu Độ đã tiến hành cấp 10 con bò đực giống cho các hộ dân thôn Gia Độ, An Mỹ. Số bò giống này không nằm trong kế hoạch đăng ký của UBND xã Triệu Độ mà do các xã khác trên địa bàn huyện Triệu Phong đăng ký qua Quyết định số 27-2016/QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2010. Theo quyết định này, mỗi con bò đực giống được hỗ trợ trị giá 18 triệu đồng, người dân đối ứng 4 triệu, còn 14 triệu Nhà nước hỗ trợ.

Tuy nhiên, phần lớn số bò đực giống sau khi nhận đã được UBND xã Triệu Độ cấp cho cán bộ xã và người thân cán bộ, sau đó nhiều con bị bán cho lò mổ giết thịt khiến người dân bức xúc, gửi đơn kiến nghị lên các ban ngành.

Qua tìm hiểu được biết, trong số những người nhận bò giống mà UBND xã Triệu Độ cấp phát có em họ của bí thư Đảng ủy xã Triệu Độ, anh ruột phó chủ tịch xã, cán bộ Văn phòng UBND xã, anh ruột của trưởng công an xã, em của cán bộ nông nghiệp…

Hồng Hạnh (tổng hợp)