Tin mới

Một chiến sỹ PCCC đứt gần lìa ngón tay khi chữa cháy quán karaoke Kingdom

Chủ nhật, 25/03/2018 20:56

Trong quá trình khoan cắt tường để tiếp cận phía trên cao quán Karaoke Kingdom (TP Hà Tĩnh), Trung úy Hoàng Trọng Điệp, Phòng cảnh sát PCCC Hà Tĩnh bị máy cắt gần đứt lìa ngón tay.

Trong quá trình khoan cắt tường để tiếp cận phía trên cao quán Karaoke Kingdom (TP Hà Tĩnh), Trung úy Hoàng Trọng Điệp, Phòng cảnh sát PCCC Hà Tĩnh bị máy cắt gần đứt lìa ngón tay.

Chiều 25/3, Thượng tá Hoàng Văn Long, Trưởng phòng Phòng cảnh sát PCCC&CHCN (PC66, Công an Hà Tĩnh) xác nhận, một chiến sỹ bị đứt gần lìa ngón tay trong lúc khoan cắt tường để tiếp cận đám cháy tại quán karaoke Kingdom (Hà Tĩnh).

Lực lượng PCCC tiến hành dập lửa

"Lửa bùng phát từ tầng 3 của tòa nhà, sau đó ảnh hưởng đến tầng 4, còn các tầng khác may mắn dập lửa kịp thời nên không bị cháy. Chúng tôi tiếp cận vào hiện trường bằng hai con đường bộ và thang, sau đó huy động các loại máy hỗ trợ chữa cháy để dập lửa", thượng tá Long nói.

Liên quan đến sự việc, là 1 trong những chiến sĩ trực tiếp tiếp cận, khoan cắt bức tường tầng 4 để vào phía trong tòa nhà, Thượng sỹ Nguyễn Hữu Việt kể lại: "Trong quá trình phá bức tường tầng 4, anh em có dùng búa và khoan nên đã có người bị thương. Khó khăn nhất là khói, nó đã ảnh hưởng đến tầm nhìn và sự an toàn của anh em chiến sĩ".

Trung úy Điệp bị thương ở tay được các đồng đội đưa xuống cấp cứu.

Trong lúc dùng máy cắt bê tông để đưa nước vào và thổi khói độc ra để tiếp cận tầng 4 và tầng 5, Trung úy Hoàng Trọng Điệp, thuộc Phòng PC66, Công an tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ bị thương ở ngón tay và bị bỏng.

Anh Điệp được đồng đội lập tức chuyển xuống đất sơ cứu, sau đó đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trung úy Điệp nhập viện trong tình trạng chấn thương cánh tay phải, đốt 3 ngón thứ 2 bàn tay phải bị dập nát. Các bác sỹ đang cố gắng xử lý tiểu phẫu để cứu ngón tay.

"Rất may sau khi cấp cứu thì ngón tay của Trung úy Điệp không bị đứt. Vì Điệp đang theo học thêm tại Hà Nội, nên tối nay Điệp sẽ ra Hà Nội để tiện việc chữa trị và học tập", Thượng tá Long cho biết.

Mặc dù đã khống chế nhưng lực lượng PCCC vẫn kiểm tra kỹ càng, đề phòng hỏa hoạn bùng phát trở lại

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 6h ngày 25/3, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại tòa nhà 7 tầng karaoke KingDom, TP.Hà Tĩnh.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo tỉnh và thành phố Hà Tĩnh đã kịp thời đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh, CSGT, Công an thành phố, bộ đội, cùng nhiều phương tiện chữa cháy và 2 xe cứu thương đã được huy động tham gia chữa cháy.

Hiện vẫn chưa thể đánh giá đầy đủ thiệt hại, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang lập hội đồng điều tra nguyên nhân và xử lý hậu quả theo quy định của pháp luật.