Tin mới

Một công nhân tử vong vì bị dây tời thang máy cuốn kéo lê từ tầng 1 lên tầng 3

Thứ tư, 30/05/2018, 09:17 (GMT+7)

Chiều 29/5, tại công trình xây dựng Khu trung tâm hành chính mới thành phố Thanh Hóa, một công nhân bị cuốn vào thang máy kéo lê 3 tầng, tử vong thương tâm.

Chiều 29/5, tại công trình xây dựng Khu trung tâm hành chính mới thành phố Thanh Hóa, một công nhân bị cuốn vào thang máy kéo lê 3 tầng, tử vong thương tâm.

Khoảng 16h30 chiều 29/5, trong lúc bảo trì thang máy, anh Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 1992) không may bị cuốn vào dây tời và bánh răng vận hành của thang máy, đồng thời bị thang máy kéo lê từ tầng 1 lên tầng 3 khiến thi thể biến dạng, theo Dân Trí.

Theo Vietnamnet, những người ở công trường đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi thang máy và báo cáo với chính quyền phường Đông Hải.

Một công nhân tử vong vì bị dây tời thang máy cuốn kéo lê từ tầng 1 lên tầng 3 1

Công nhân bị cuốn vào thang máy, kéo lê 3 tầng tử vong. Ảnh Dân trí.

Một số công nhân tại công trường cho biết, anh Hiếu mới vào làm tại công trình này hơn 2 tháng, công việc chủ yếu là vận hành hệ thống thang máy vận chuyển phục vụ cho công trình xây dựng.

Thông tin cũng đã được báo cho các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa. Nhận được tin báo, Công an phường Đông Hải đã cử lực lượng tới khám nghiệm hiện trường, đồng thời phối hợp với các bên có liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trước đây, đã có những vụ tai nạn thương tâm trong khi sửa chữa, vận hành thang máy. Tháng 8/2017, khi lắp đường ray thang máy tại tầng 7 của chung cư Newlife Tower phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, 3 công nhân không may bị rơi xuống tầng 1 khiến cả 3 người tử vong tại chỗ.

Ngày 4/12/2015 tại tòa nhà Lilama Hà Nội (số 52 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai), chiếc thang máy tải vật liệu xây dựng đột nhiên bị rơi tự do, lao thẳng từ trên cao xuống khiến 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news