Một lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí VN xin đi nước ngoài, mất liên lạc

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, PV Power đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ yêu cầu ông Dũng trở lại để làm việc...

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Dũng trở lại để làm việc, nhưng ông Dũng vẫn chưa trở lại.

Vào tối ngày 8/12, Tổng công ty điện lực dầu khí VN- PV Power (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã phát đi thông báo về trường hợp của ông Lê Chung Dũng, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu Khí vắng mặt, ra nước ngoài.

Thông tin trên được báo TTXVN, VnExpress, Tuổi Trẻ đăng tải. Theo PV Power, ngày 10/10/2016, ông Lê Chung Dũng có đơn gửi Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép.

Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, PV Power đã chấp nhận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10/10/2016 đến hết ngày 20/10/2016 (thời gian 9 ngày) và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng Công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

Một lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí VN xin đi nước ngoài, mất liên lạc 1

Một lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí VN xin đi nước ngoài, mất liên lạc

Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi Tổng Công ty xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20/10/2016.

Theo PV Power, sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng Công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại Tổng Công ty làm việc.

PV Power cũng cho hay, thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ ông Lê Chung Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Hiện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có báo cáo Bộ Công thương. Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và  tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của Nội quy lao động của Tổng Công ty và Luật lao động đối với ông Lê Chung Dũng.

Ông Lê Chung Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC) được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam từ tháng 1/2011. 

PV Power là Tổng công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư 100%, thành lập từ 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2...

Báo cáo tại Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm cho thấy, doanh thu toàn Tổng công ty này đạt 12.398 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 897 tỷ, bằng 149% kế hoạch cả năm 2016, nộp ngân sách Nhà nước đạt 563 tỷ đồng.

Theo báo Tuổi Trẻ, vào tối muộn ngày 8/12, Bộ Công Thương phát đi thông tin cho biết đã nhận được báo cáo của PVN về việc ông Lê Chung Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí là cán bộ thuộc diện quản lý của Tập đoàn đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 21/10/2016 đến nay. Sau khi nhận được báo cáo, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng phân cấp quản lý cán bộ và theo các quy chế, quy định hiện hành, đồng thời tăng cường quản lý cán bộ nhất là các cán bộ có liên quan đến hoạt động thanh tra, kiểm tra.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục