Tin mới

Một người phụ nữ tử vong khi làm việc với đoàn liên ngành

Thứ sáu, 17/08/2018 14:01

Đoàn liên ngành của xã khi đến kiểm tra giấy phép kinh doanh của 1 điểm thu lúa mì đã xảy ra tranh cãi và giằng co với người của đoàn liên ngành, sau đó, bà chủ thu mua lúa mì tử vong do bị ngã.

Đoàn liên ngành của xã khi đến kiểm tra giấy phép kinh doanh của 1 điểm thu lúa mì đã xảy ra tranh cãi và giằng co với người của đoàn liên ngành, sau đó, bà chủ thu mua lúa mì tử vong do bị ngã.

Thông tin mới nhất trên báo Người lao độngCông an nhân dân cho hay trưa ngày 17/8, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu (Tây Ninh) xác nhận tại xã Tân Hội của huyện này có xảy ra vụ việc một người tử vong khi đoàn kiểm tra liên ngành của xã đến làm việc. 

Theo bà Thành, đoàn cán bộ này do ông Dương Quý Hà (Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hội) làm tổ trưởng, khi đi kiểm tra giấy phép kinh doanh của các điểm thu mua lúa mì, việc kiểm tra này đã có kế hoạch từ trước.

Một người phụ nữ tử vong khi làm  việc với đoàn liên ngành 1

Người thân bên thi thể nạn nhân. Ảnh: Người lao động

"Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an tỉnh đã tiến hành vào cuộc điều tra. Chúng tôi chưa nắm rõ diễn biến như nào mà các nạn nhân lại tử vong", bà Thành cho hay. 

Trước đó, thông tin ban đầu cho biết chiều ngày 15/8, lực lượng liên ngành của xã do ông Hà làm tổ trưởng đến kiểm tra giấy phép kinh doanh (GPKD) của hộ bà Nguyễn Thị Bích (52 tuổi, ngụ ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội, chuyên thu mua củ mì).

Tuy nhiên bà Bích lại xuất trình GPKD do ông Trần Tiến Hiệp (36 tuổi, ngụ cùng xã, làm chung với bà Bích) đứng tên nên lực lượng liên ngành đề nghị tịch thu mì, GPKD và mời người liên quan về UBND xã làm việc nên đã xảy ra cự cãi và giằng co. Bất ngờ, 1 người trong đoàn liên ngành xô bà Bích ngã xuống đất, nạn nhân tử vong tại chỗ; người nhà nạn nhân phản ứng quyết liệt.

Ngay sau đó, sự việc đã được báo cáo cho lãnh đạo xã Tân Hội và lãnh đạo xã này đã điều động thêm 6 người cùng công cụ hỗ trợ đi trên 3 xe gắn máy lao xuống hiện trường. 

Lúc này, những người dân trong khu vực đã tụ tập khá đông và xôn xao về sự việc trên nên đoàn kiểm tra liên ngành của xã đã bỏ lại xe và rút lui.

Tối cùng ngày, công an tỉnh Tây Ninh đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra vụ việc, thu giữ toàn bộ xe máy của lực lượng liên ngành và thông tin nguyên nhân ban đầu gây ra cái chết của bà Bích là: Chấn thương sọ não, xuất huyết não, tụ máu bầm… Thi thể nạn nhân hiện đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Về việc tại sao phải kiểm tra, "làm căng" đối với những điểm thu mua nông sản nhỏ lẽ như vậy, một cán bộ của UBND huyện Tân Châu cho rằng thời gần đây một số điểm thu mua, tiêu thụ mì, mũ cao su trộm cắp nên chính quyền mới có kế hoạch kiểm tra, chấn chỉnh.

Minh Di (tổng hợp)