Một số vụ học sinh, sinh viên bỏ nhà đi qua lời kể của thám tử

Hầu hết các vụ trẻ ở tuổi vị thành niên bỏ nhà đi đều xuất phát từ những thay đổi của tâm sinh lý.

Hầu hết các vụ trẻ ở tuổi vị thành niên bỏ nhà đi đều xuất phát từ những thay đổi của tâm sinh lý. 

[mecloud]G2wY5kibdf[/mecloud]

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày - VTV ngày 6/7, ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty Thám tử VDT cho biết, 10 năm hoạt động, công ty đã có khoảng 40% khách hàng là bố mẹ đến nhờ dịch vụ theo dõi con cái. Trong đó, đa phần là bố mẹ có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, cũng có gia đình không có điều kiện nhưng cũng nhờ đến công ty để tư vấn. 

Cũng theo ông Long, các khách hàng đến công ty với những hoàn cảnh rất đa dạng, phong phú, có trường hợp bố mẹ đã phát hiện ra nhưng có trường hợp vẫn âm ỉ. Cũng có trường hợp do bố mẹ quá lo lắng xảy ra hậu quả với con cái mình nên muốn kiểm soát con chặt chẽ hơn. 

Một số vụ học sinh, sinh viên bỏ nhà đi qua lời kể của thám tử 1

Hầu hết các vụ trẻ ở tuổi vị thành niên bỏ nhà đi đều xuất phát từ những thay đổi của tâm sinh lý. Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc trao đổi, ông Long đã kể một số vụ liên quan đến lứa tuổi vị thành niên. Đó là trường hợp bố mẹ có con gái 13 tuổi bỏ nhà đi đến công ty nhờ để tìm con. Trong quá tìm kiếm, các thám tử phát hiện cô bé ở trong nhà nghỉ. Đầu mối duy nhất để thám tử tìm được cô bé này cậu hàng xóm theo câu chuyện mà phụ huynh kể lại. 

“Bố mẹ cô bé chỉ nhớ mang máng là vào một buổi chiều, cậu bé mang sang một cái bánh mì cho cô bé ăn. Từ đó, chúng tôi đặt vấn đề là vì sao có câu chuyện như thế. Khi chúng tôi tập trung vào đối tượng này để quan sát, thì phát hiện cô bé khách hàng đang thuê tìm ở trong nhà nghỉ. Gần như mỗi lần ăn uống thì cậu bé này lại mang thức ăn đến đến cho. Khi xác định đúng cô bé, chúng tôi đã gọi bố mẹ đến đưa cô bé về, mời cơ quan chính quyền đến để thuyết phục cô bé. Nguyên nhân của việc cô bé bỏ nhà đến nhà nghỉ ở là do bức xúc chuyện trong gia đình, bị cấm đoán chuyện bạn bè, tình cảm”, ông Long chia sẻ.

Câu chuyện thứ hai ông Long chia sẻ với chương trình là một nam sinh đang học đại học bỏ nhà đi. Trước khi bỏ đi, cậu này tuyệt thực rồi ghi một bức thư “con không ở nhà nữa”. Nguyên nhân của vụ việc này cũng xuất phát từ ức chế gia đình, do bị bố mẹ cấm đoán nghiêm ngặt chuyện yêu đương. 

Để hoàn thành nhiệm vụ của khách hàng yêu cầu, công ty phải cài người, tiếp cận với nam thanh niên này hiểu được tâm tư nguyện vong và sau đó mới thuyết phục được cậu trở về nhà.     

Qua quá trình tiếp xúc với khách hàng, ông Long cho rằng, hầu hết các vụ trẻ ở tuổi vị thành niên bỏ nhà đi đều xuất phát từ những thay đổi của tâm sinh lý. 

“Ở lứa tuổi các cháu tâm sinh lý có nhiều thay đổi, tính khí bất thường, các phụ huynh phải theo dõi diễn biến tâm lý của các cháu. Bố mẹ chỉ chủ quan một chút sẽ dẫn đến những hệ lụy sau này và gây nên hậu quả rất nguy hại”, ông Long lưu ý. 

H.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục