Một trưởng phòng giáo dục bị bắt vì nghi làm lộ đề thi tuyển công chức

Ông Lê Quang Dẫn, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) vừa bị bắt tạm giam vì được cho là đã làm lộ đề thi ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi tuyển công chức năng 2013.

Ông Lê Quang Dẫn, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) vừa bị bắt tạm giam vì được cho là đã làm lộ đề thi ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi tuyển công chức năng 2013.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, tối ngày 28/5, công an tỉnh Đắk Nông đã đọc lệnh bắt ông Lê Quang Dẫn - trưởng phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) và tiến hành khám xét tại phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa và nhà riêng của ông Dẫn. 

Một trưởng phòng giáo dục bị bắt vì nghi làm lộ đề thi tuyển công chức 1

Trụ sở Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đác Nông). Ảnh: Báo Nhân Dân

Công an tỉnh Đắk Nông thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa vì ông này liên quan đến việc lộ đề thi tuyển viên chức ngành giáo dục tại thị xã Gia Nghĩa diễn ra vào tháng 8/2014.

Báo Tuổi trẻ cũng dẫn nguồn tin tại sở GD-ĐT, cũng cho biết trước đây ông Dẫn cũng liên quan đến việc nghi vấn lộ đề thi tuyển viên chức ngành giáo dục, tuy nhiên việc ông có bị bắt về hành vi này hay không, hiện tại chưa thể khẳng định.

“Khi công an tiến hành xong sẽ thông tin và sở mới có thể trao đổi lại được”, một cán bộ tại Sở GD-ĐT Đắk Nông nói. 

Cùng đưa tin về vụ việc, trên TTXVN cũng cho biết, trong đợt thi công chức năm 2013, ông Lê Quang Dẫn được cho là đã làm lộ đề thi ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi tuyển.

Trước đó, liên quan đến thi tuyển công chức của tỉnh Đắk Nông, vừa qua Thanh tra Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra và đã kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thành lập hội đồng thẩm định về 8 trường hợp được cộng thêm điểm không đúng quy định, 2 trường hợp tuyển dụng bổ sung không qua thi tuyển trong đợt tuyển dụng 151 công chức năm 2013.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cần tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong tuyển dụng và sử dụng công chức.

H.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục