Mưa dông lớn, 4 con trâu bị sét đánh chết ở Điện Biên

Trước trận dông lớn xảy ra, sét đã đánh trúng vào 2 chuồng trâu của 2 hộ dân ở bản Nậm Nèn 2, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà làm 4 con trâu bị chết.

Trước trận dông lớn xảy ra, sét đã đánh trúng vào 2 chuồng trâu của 2 hộ dân ở bản Nậm Nèn 2, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà làm 4 con trâu bị chết.

Mưa dông lớn, 4 con trâu bị sét đánh chết ở Điện Biên 1

Tia sét đánh trúng đã làm 4 con trâu chết tại chỗ, mỗi gia đình bị thiệt hại 2 con. Ảnh: VOV

Theo thông tin trên VOV, TTXVN, ngày 18/7, ông Lò Văn Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên) xác nhận, vừa qua trên địa bàn xã Nậm Nèn đã xảy ra dông lớn và sấm sét gây thiệt hại lớn khi sét đã đánh trúng vào 2 chuồng trâu của 2 hộ dân ở bản Nậm Nèn 2, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà làm 4 con trâu bị chết

Trước đó vào khoảng 16h30 ngày 17/6, tại khu vực bản Nậm Nèn 2, xã Nậm Nèn xuất hiện cơn dông lớn kèm theo sấm sét và mưa. Sét đã đánh trúng vào chuồng trâu của 2 hộ gia đình ông Tòng Văn Vinh và Điêu Chính Niệm. Do chuồng trâu của 2 gia đình gần nhau nên khi tia sét đánh trúng đã làm 4 con trâu chết tại chỗ, mỗi gia đình bị thiệt hại 2 con. Ước tính tổng thiệt hại trên 100 triệu đồng.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Nậm Nèn đã có mặt tại hiện trường để thống kê thiệt hại, động viên các gia đình và xem xét các chế độ hỗ trợ phù hợp cho các gia đình theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, chính quyền xã cũng đã báo cáo Ban chỉ huy phòng chống cứu nạn và giảm nhẹ thiên tai huyện Mường Chà để thông báo rộng rãi, yêu cầu người dân trên địa bàn huyện nêu cao cảnh giác không đi ra khỏi nhà khi trời đang dông lốc để tránh thiệt hại đáng tiếc về người. Đồng thời có các biện pháp che chắn cho vật nuôi khi có giông lốc xảy ra.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục