Mưa lớn gây ngập cầu treo, người dân Hà Nam tự lập đường gỗ rồi treo bảng thu tiền

Do mưa lớn khiến khu vực cầu treo bị ngập nên một người dân ở Thanh Tân (Thanh Liêm, Hà Nam) đã lập đường gỗ cho người dân, phương tiện đi qua sau đó thu tiền lệ phí.

Do mưa lớn khiến khu vực cầu treo bị ngập nên một người dân ở Thanh Tân (Thanh Liêm, Hà Nam) đã lập đường gỗ cho người dân, phương tiện đi qua sau đó thu tiền lệ phí.

Chiều 11/10, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh ghi lại cảnh không ít người dân đang chen nhau đi qua đoạn đường bằng gỗ bắc qua khu vực bị ngập nước phía dưới với tấm bảng treo ghi rõ, xe máy đi qua 5.000 đồng, xe đạp 2.000 đồng, đi bộ 1.000 đồng.

Cùng với đó là hình ảnh một người thanh niên đang bê xảo tiền vừa thu được với khá nhiều tiền lẻ.

Cũng theo thông tin chia sẻ của người đăng tải, do mưa lớn, khu vực đường ở đây bị ngập, các phương tiện, người dân không qua lại được nên hộ dân này đã bắc đường gỗ rồi thu tiền của người qua lại. 

Sự việc cũng được cho là xảy ra tại khu vực cầu Treo (thuộc xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, Hà Nam).

Mưa lớn gây ngập cầu treo, người dân Hà Nam tự lập đường gỗ rồi treo bảng thu tiền 1

Người dân bê xảo tiền lẻ thu được của người qua lại. Ảnh: FB Tin tức cuộc sống.

Ông Đinh Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân sau đó xác nhận sự việc này xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Đoàn, do thời tiết có mưa lớn trong vài ngày qua đã khiến khu vực đường cầu Treo thuộc thôn Nam Công bị ngập, nhân dân không thể qua lại được.

Sau đó, có một hộ dân ở gần đây, đã mang các thanh gỗ, cốt pha của gia đình ra xếp, đóng thành đường bắc dài khoảng vài chục mét qua để cho mọi người lưu thông qua, đồng thời, thu tiền với mức 5.000 đồng đối với xe máy, 2.000 đồng với xe đạp và 1.000 đồng với người đi bộ.

"Sau khi nhận được thông tin của nhân dân phản ánh thì chúng tôi cũng có xuống kiểm tra và thấy đúng là có sự việc người dân bắc đường gỗ, thu tiền. Tuy nhiên, bảo cấm họ thì cũng được nhưng cấm xong người dân lại không đi qua lại được do khu vực cầu treo đang bị ngập nặng.

Còn bảo trưng mua lại đoạn đường gỗ này thì xã không có kinh phí nên chúng tôi cũng đã nhắc nhở và yêu cầu, người dân này chỉ được phép thu tiền của người lớn, các phương tiện qua lại còn đối với học sinh, trẻ nhỏ, người già thì không được thu", ông Đoàn nêu rõ.

Chủ tịch UBND xã Thanh Tân cũng khẳng định, xã đã cử cán bộ giám sát chặt việc thu tiền này và không để những vấn đề phát sinh, xấu gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục