Mưa lớn lịch sử, hàng trăm học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đề nghị phụ huynh chủ động cho con nghỉ học để đảm bảo an toàn nếu đang sinh sống tại các khu vực ngập lụt nặng hoặc có nguy cơ ngập lụt.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đề nghị phụ huynh chủ động cho con nghỉ học để đảm bảo an toàn nếu đang sinh sống tại các khu vực ngập lụt nặng hoặc có nguy cơ ngập lụt.

Chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, vừa chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hiền và Tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) cho học sinh toàn toàn trường nghỉ học vào ngày 10/12, do trường bị ngập sâu trong nước đến 1,5 m.

Mưa lớn lịch sử, hàng trăm học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học 1

Do trường THPT Nguyễn Hiền và Tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) ngập sâu nên Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Ảnh: FB

Được biết, hiện các phòng học ở tầng trệt của trường THPT Nguyễn Hiền bị ngập khoảng 1,5 mét khiến toàn bộ bàn ghế và nhiều hồ sơ, sổ sách bị ngâm trong nước. Còn tại Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, các phòng học ở tầng trệt cũng bị ngập nước đến nửa chân bàn. Một đoạn tường rào bên cạnh cổng trường đã bị đổ sập. Tại trường THCS Tây Sơn, nước cũng mấp mé bậc thềm ở tầng trệt. 

"Sở cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, nếu ngày mai, các trường nào xảy ra tình trạng ngập lụt thì Ban giám hiệu chủ động việc cho học sinh nghỉ học, sau đó báo cáo lại với Phòng và Sở GD&ĐT để nắm tình hình", ông Vĩnh nói. 

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đề nghị phụ huynh chủ động cho con nghỉ học để đảm bảo an toàn nếu đang sinh sống tại các khu vực ngập lụt nặng hoặc có nguy cơ ngập lụt. Riêng các trường khác trên địa bàn, Sở sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ có chỉ đạo sát sao. 

"Trước mắt, do TP bị ngập cục bộ chứ chưa phải là lũ lụt kéo dài, nên Sở mới chỉ cho học sinh các trường bị ngập nghỉ học. Chúng tôi sẽ theo dõi sát tình hình thời tiết, để liên tục chỉ đạo, đảm bảo an toàn cho học sinh trong mưa lũ", ông Vĩnh thông tin.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục