Mưa lớn, người dân Hà Nội bắt được lươn vàng quý hiếm ngay trước cửa nhà

Quá trình đi bắt cá tại đoạn đường ngập trước cửa nhà, một người dân ở Mỹ Đức, Hà Nội đã bắt được một con lươn vàng quý hiếm.

Quá trình đi bắt cá tại đoạn đường ngập trước cửa nhà, một người dân ở Mỹ Đức, Hà Nội đã bắt được một con lươn vàng quý hiếm.

Sáng 16/10, anh Trần Đức ở thôn Đồi Lý (An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội) xác nhận, trong quá trình đi bắt cá đêm sau trận mưa ngập vừa qua, anh đã bắt được một con lươn màu vàng ánh hồng trước cửa nhà.

Cụ thể, theo anh Đức, trận mưa lớn trong các ngày vừa qua, đã khiến khu vực đường trước cửa nhà anh bị ngập nặng.

Đến tối 14/10, anh có sử dụng kích điện đi kích cá ở khu vực xung quanh nhà bị ngập nước. 

Mưa lớn, người dân Hà Nội bắt được lươn vàng quý hiếm ngay trước cửa nhà 1

Con lươn vàng và các con lươn khác được anh Đức bắt được.

 
Quá trình đi, đến đoạn đường trước cửa nhà, gần với nhà văn hóa thôn, anh đã kích được con lươn này nhưng vì trời tối, soi đèn và cùng lúc đó bắt được mấy con lươn khác nên không để ý, cho luôn vào trong thùng.
 
Mưa lớn, người dân Hà Nội bắt được lươn vàng quý hiếm ngay trước cửa nhà 2

Con lươn vàng do anh Đức bắt được.


"Sáng hôm sau, khi mở thùng kiểm tra trong số những con lươn bắt được đêm đó thì tôi phát hiện con lươn có màu vàng ánh hồng. Lúc đó, cả nhà đều bất ngờ vì trước đây chỉ được đọc trên báo, xem ảnh chứ giờ lần đầu tiên mới thấy trực tiếp con như vậy.

Tôi có kiểm tra thử thì con lươn nặng khoảng 1 lạng và dài khoảng 30 cm", anh Đức nói.

Mưa lớn, người dân Hà Nội bắt được lươn vàng quý hiếm ngay trước cửa nhà 3

Con lươn có màu vàng, ánh hồng.


Anh cũng nhận định, có thể do trời mưa lớn, gây ngập nhiều nơi và trời tối, con lươn vàng này ra khỏi hang đi kiếm ăn nên anh mới bắt được.
 
Mưa lớn, người dân Hà Nội bắt được lươn vàng quý hiếm ngay trước cửa nhà 4

Hiện tại anh Đức đang nuôi con lươn trong một chiếc thùng.

 
Cũng theo anh Đức, một số người xung quanh khi biết, đã khuyên anh nên thả con lươn vàng này, ngoài ra, một số người khác cũng tìm đến, liên hệ trả giá khá cao để mua lại về thả nhưng biết đây là loại quý hiếm nên anh quyết định để lại nuôi.

"Vì con lươn vàng này cũng nhỏ và tôi thấy có thể đây là điều may mắn vì rất hiếm khi gặp được nên tôi quyết định để lại nuôi. Hiện tôi vẫn nuôi tạm trong chiếc thùng nhựa và hàng ngày cho ăn giun. 

Con lươn vàng ăn khá khỏe, không có biểu hiện gì khác thường. Tới đây, có khi tôi sẽ làm hoặc mua bể về để thả vào nuôi", anh Đức chia sẻ thêm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục