Mưa lũ khiến 18 người chết, 19 người mất tích

Cơn mưa lũ 2 ngày đã khiến 18 người chết, 19 người mất tích và 12 người bị  thương, thiệt hại ước tính hơn 700 tỷ đồng.

Cơn mưa lũ 2 ngày đã khiến 18 người chết, 19 người mất tích và 12 người bị  thương, thiệt hại ước tính hơn 700 tỷ đồng.

Theo Vnexpress và Tri Thức Trực Tuyến dẫn nguồn từ  Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ khiến 18 người chết, 19 người mất tích và 12 bị thương.

Trong đó, Yên Bái ba người chết, 11 người mất tích và 9 người bị thương; Sơn La 10 người chết, 7 người mất tích và 3 bị thương; Lai Châu 2 người chết, một mất tích và Điện Biên ba người chết.

Mưa lũ cuốn trôi gần 500 ngôi nhà, 226 ha lúa bị cuốn trôi, vùi lấp do sạt lở, 128 ha ngô, lạc bị thiệt hại. Nhiều tuyến đường, cầu, công trình bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng. Tổng thiệt hại ước tính trên 718 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tập trung tìm kiếm người mất tích.

Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết đang tập trung tìm 7 người mất tích dọc suối Nậm Păm và sông Đà. Tỉnh đã huy động trên 2.500 người chủ yếu thuộc lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ và bà con tham gia khắc phục hậu quả, nạo vét đất đá tại các điểm sạt lở.

Để tìm kiếm người mất tích ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái huy động lực lượng địa phương phối hợp quân sự tỉnh, quân khu 2 với tổng 1.780 người, cùng 10 xe công trình, 90 ôtô, hai xuống cứu hộ, ba máy bơm công suất lớn tập trung tìm kiếm người mất tích ở khu vực lũ ống, lũ quét và dọc suối Nậm Kim.

Tỉnh đã bố trí 100% gia đình bị thiệt hại an toàn đến nơi ở tạm thời đảm bảo an toàn. Những hộ có người chết, bị thương và nhà cuốn trôi, đổ sập được tỉnh hỗ trợ với số tiền 320 triệu đồng và cấp phát trên 19.000 kg gạo.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục