Tin mới

Mưa lũ ở Nha Trang: Sạt lở kinh hoàng, 22 người chết và mất tích

Thứ ba, 20/11/2018 08:23

Báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho thấy, tính đến sáng nay, 19-11, toàn tỉnh có 13 người chết, 4 người mất tích, hơn 20 người bị thương do lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương.

Báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho thấy, tính đến sáng nay, 19-11, toàn tỉnh có 13 người chết, 4 người mất tích, hơn 20 người bị thương do lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương.

Theo báo cáo nhanh từ Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai cho thấy, do ảnh hưởng của mưa bão số 8, tại các tỉnh Khánh Hòa đến Bình Thuận đã có mưa to đến rất to.

Mưa lũ ở Nha Trang: Sạt lở kinh hoàng, 22 người chết và mất tích 1

Lực lượng chức năng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân nhà sập do bị sạt lở (ảnh: báo Người Lao Động Online)

Tại phường Vĩnh Hòa, hồ chứa nước khu đô thị Hoàng Phú bị vỡ đã khiến 3 người chết, trong đó có 2 trẻ em và hiện vẫn chưa xác định được tên tuổi. Còn tại xã Phước Đồng, vụ sạt lở đất phía sau chùa Tâm Tỳ Ni đã khiến 5 người chết và 1 người bị thương, theo VTC News.

Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lượng mưa trút xuống Nha Trang, Khánh Hòa trong sáng 19/11 bằng cả lượng mưa trung bình trong tháng 11 của khu vực này. Do mưa lớn dồn dập nên nhiều tuyến đường nội đô Nha Trang đều bị ngập, có nơi ngập sâu 1m.

Mưa lũ ở Nha Trang: Sạt lở kinh hoàng, 22 người chết và mất tích 2

Mưa lũ cũng khiến Quốc lộ 1 qua địa phận Khánh Hòa bị “tê liệt”.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận; đặc biệt là ngập lụt tại các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Trong khi đó, báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho thấy, tính đến sáng nay, 19-11, toàn tỉnh có 13 người chết, 4 người mất tích, hơn 20 người bị thương do lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương.

Mưa lũ ở Nha Trang: Sạt lở kinh hoàng, 22 người chết và mất tích 3
 

Hiện nay, các lực lượng: quân sự, công an và dân quân xung kích của các địa phương vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích tại các khu vực sạt lở, nhà sập.

Hiện trên địa bàn TP Nha Trang trời vẫn đang mưa nhưng giảm hơn so với thời điểm sáng sớm, nước đã bắt đầu rút. Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn còn bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt. Trên Quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận tỉnh Khánh Hòa) cũng bị “tê liệt” do nước ngập.

Trang Vũ (tổng hợp)