Để tận hưởng hương vị của một chú cá lớn, đại gia phải chi cả chục triệu đồng. Thế nhưng nhưng không một đại gia nào được thưởng thức trọn vẹn loại cá đặc biệt này.
Mỹ nhân ngư còn được biết đến với cái tên khác như cá mặt thỏ (cá thỏ biển). Loài cá này được ngư dân xem như “lộc biển”, là “cá vàng” “cá bạc” bởi có giá bán rất cao, quý hiếm và khó đánh bắt.
Loài cá này sống chủ yếu tại vùng đảo Phú Quý, Bình Thuận, Lý Sơn, Quảng Ngãi. Chúng có hình dáng của cá nhưng lại có bộ răng khá sắc nhọn như răng thỏ. Những ngư dân phải thả nhiều tầng lưới đan xen với nhau mới mong bắt được loài cá quý hiếm này.
Mỹ nhân ngư - Cá mặt thỏ được đại gia sành ăn săn lùng. |
Để tận hưởng hương vị của một chú cá lớn, đại gia phải chi cả chục triệu đồng. Thế nhưng nhưng không một đại gia nào được thưởng thức trọn vẹn loại cá đặc biệt này.
Bởi lẽ, khi vào tới bàn tiệc, món cá thơm ngon này luôn thiếu đi bộ da trơn. Khi đánh bắt lên bộ da của loài cá này đã bị lột bỏ ngay lập tức.
Một con cá có bộ da nặng khoảng 0,5 – 1,2kg. Bộ da của chúng được cho là nguyên liệu để sản xuất nên những hoạt chất collagen tái tạo mô và chỉ tự tiêu y tế với giá trên thị trường quốc tế. Mỗi kg da cá được người dân rao bán với giá lên đến vài nghìn USD.
Món "mỹ nhân ngư" trên bàn tiệc của đại gia. |
"Mỹ nhân ngư" chỉ có mặt ở những nhà hàng sang trọng, đẳng cấp. Trên bàn tiệc, loại cá này vốn được phục vụ cho các đại gia lắm tiền nhiều của với mức giá lên tới hàng chục triệu đồng mỗi lần thưởng thức.
Thịt cá dai, thơm ngon nên được chế biến thành nhiều món: Nướng, hấp, rang muối, nấu cháo. Món nướng nhưng không tẩm ướp gia vị được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó giữ được nguyên hương vị của loài cá đắt tiền này.
Giang Trần (tổng hợp)