Năm 2017: 29 cán bộ nộp lại quà tặng với giá trị 528 triệu đồng

Theo báo cáo công tác năm 2017 của Thanh tra Chính phủ, trong năm qua, có 29 người nộp lại quà tặng cho đơn vị với giá trị 528 triệu đồng.

Theo báo cáo công tác năm 2017 của Thanh tra Chính phủ, trong năm qua, có 29 người nộp lại quà tặng cho đơn vị với giá trị 528 triệu đồng.

Tin tức trên Dân Trí, VnExpressbáo Giao Thông đăng tải, báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2017 của Thanh tra Chính phủ cho thấy, việc công khai, minh bạch ngày càng cụ thể, được thực hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch tại trên 5.600 cơ quan, tổ chức, đơn vị, chỉ phát hiện 88 đơn vị có vi phạm.

Đáng ý chú, báo cáo nêu rõ trong năm 2017 chỉ có 29 người nộp lại quà tặng cho đơn vị với giá trị quà tặng là 528 triệu đồng.

Bên cạnh đó, có hơn 1,1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập nhưng chỉ phát hiện 5 trường hợp vi phạm về kê khai.

Năm 2017: 29 cán bộ nộp lại quà tặng với giá trị 528 triệu đồng 1

Báo cáo của Thanh tra Chính phủ nêu rõ trong năm 2017 chỉ có 29 người nộp lại quà tặng cho đơn vị với giá trị quà tặng là 528 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức tại 4.321 cơ quan, tổ chức, đơn vị, các cơ quan thanh tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các sai phạm, trong đó số cán bộ, công chức vi phạm bị xử lý là 188 người.

Xử lý 20 người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng, trong đó 2 người đã bị xử lý hình sự; 14 người bị xử lý kỷ luật hành chính bằng các hình thức như: Cảnh cáo, khiển trách, các trường hợp còn lại đang trong quá trình xử lý”- báo cáo cho hay.

Thanh tra Chính phủ cho biết, qua công tác thanh tra, kiểm tra, cơ quan thanh tra các cấp đã phát hiện 50 vụ có hành vi liên quan đến tham nhũng. Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan nhà nước phát hiện 22 vụ, 24 người có hành vi liên quan đến tham nhũng. Qua công tác tự kiểm tra nội bộ, các cơ quan, tổ chức đã phát hiện 15 vụ, 19 người có hành vi liên quan đến tham nhũng.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục